fbpx

เกาะติด ผบ.ตร.แถลงตำรวจผู้ใหญ่ถูกพาดพิงคดียาเสพติด

กรุงเทพฯ 5 มี.ค.-วันนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. นัดแถลงคดีตำรวจยศ “พ.ต.อ.” ถึง “พล.ต.ท.” ถูกพาดพิงในคดียาไอซ์ 1,500 กิโลกรัม

การแถลงความคืบหน้ากรณี นายตำรวจใหญ่ 2 นายถูกพาดพิงคดียาเสพติด เป็นที่จับตา ว่า วันนี้ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ จะทำความจริงให้ปรากฏออกมาได้ในลักษณะใด เนื่องจากที่มาของการพิพาทในคดียาเสพติดนี้ สืบเนื่องมาจากรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตั้งข้อสังเกตในการทำหน้าที่ของพนักงานสอบสวนภาค 6 ไม่ดำเนินการเรียกนายตำรวจทั้งสองมาสอบสวนปากคำ


หมายแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจ้งต่อสื่อมวลชนวันนี้ จะนำแถลงโดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ผู้แทนสำนักงานอัยการภาค 6 พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองเลขาธิการ ป.ป.ส. และนายรณชัย เกิดมณี นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ กองคดี 2 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. รวม 7 คน จะแถลงข่าวชี้แจงกรณีผลการสอบสวนข้อเท็จ โดยจะแถลงชี้แจงกรณีที่นายตำรวจยศ พ.ต.อ. และ พล.ต.ท. ถูกพาดพิงในคดีไอซ์ 1,500 กิโลกรัม

หากพิจารณาจากรายชื่อผู้ร่วมแถลงข่าวที่มีทั้งสิ้น 7 คน การแถลงวันนี้เท่ากับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เชิญผู้เกี่ยวข้องในกระบวนการสืบสวนสอบสวนคดีไอซ์ 1,500 กิโลกรัม เริ่มตั้งแต่จุดเริ่มต้นของคดี คือ ตำรวจภาค 6 และ ป.ป.ส.ที่ร่วมกันสืบสวนจับกุม และ ปปง. ขยายผลติดตามทรัพย์และเส้นทางการเงิน


การแถลงข่าวของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและคณะวันนี้ จึงต้องการทำความจริงให้ปรากฏ เพราะนอกจากสังคมตั้งข้อจะสงสัยในตัว พ.ต.อ. และ พล.ต.ท. แล้ว สํานักงานตํารวจแห่งชาติยังต้องการชี้แจงกรณีที่ถูกมองว่าการตั้ง “พล.ต.อ.มนูญ” เข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ ชอบหรือไม่ เนื่องจากถูกมองว่า “พล.ต.อ.มนูญ” มีความรู้จักคุ้นเคยกับนายตำรวจที่ถูกพาดพิง

สำหรับ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ออกหนังสือให้ภาค 6 รายงานข้อเท็จจริง กรณีไม่เรียกนายตำรวจทั้งสองมาสอบสวน และไม่เสนอชื่อตำรวจมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อตั้งคณะกรรมการสอบสวน วันนี้ไม่ได้ถูกเชิญมาร่วมในการแถลงข่าวด้วย ซึ่งเมื่อผลการแถลงออกมาเป็นอย่างไร เป็นที่แน่นอนว่า ทุกสายตาจะจับจ้องไปที่พล.ต.อ. สุชาติ อย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล