fbpx

ผบช.น. สั่งลุยตรวจโควิดตำรวจ

กทม.4 มี.ค.- ผบช.น. สั่งเร่งตรวจหาเชื้อโควิด กับผู้มีความเสี่ยงสูง หลังพบดาบตำรวจคุมฝูงชนติดเชื้อ เผยหน้าที่วันชุมนุมเป็นคนขับรถคุมตัวผู้ต้องหา   

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ผู้บังคับบัญชาของตำรวจที่ติดโควิด-19 ตรวจสอบว่ามีบุคคลใดที่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อบ้างและให้ดำเนินการกับตัวผู้ที่มีความเสี่ยงสูงทันที ส่วนบุคคลที่อยู่ใกล้ชิดกับตำรวจนายดังกล่าวในวันที่ออกไปปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชนเมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ให้ดำเนินการกักตัวไปก่อนล่วงหน้า ทั้งนี้ทราบว่าในการออกไปควบคุมฝูงชนนั้นตำรวจนายดังกล่าวทำหน้าที่เป็นคนขับรถควบคุมผู้ต้องหาซึ่งมีตำรวจที่ใกล้ชิดจำนวนหนึ่ง


ทั้งนี้ไม่สามารถระบุได้ว่าจะมีตำรวจกี่นายที่ต้องถูกกักตัวเพราะต้องรอเจ้าหน้าที่สอบสวนโรคของกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจสอบไทม์ไลน์ของตำรวจที่ติดเชื้ออย่างละเอียดและประเมินว่าตำรวจนายใดจะเข้าข่ายในกลุ่มความเสี่ยงสูง และความเสี่ยงต่ำ

ส่วนกลุ่มสื่อมวลชนและผู้ชุมนุมที่เข้าร่วมในวันชุมนุมที่ผ่านมาจำเป็นต้องถูกกักตัวหรือสอบสวนโรคหรือไม่ เบื้องต้นจากการสอบถามทางกระทรวงสาธารณสุขทราบว่ายังเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำซึ่งอยู่ห่างไกลกับตำรวจที่ติดเชื้อนายดังกล่าว จึงยังไม่มีความจำเป็นต้องกักตัวแต่อย่างใด


ด้านพล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวไม่กระทบต่อการดูแลการชุมนุมในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ เนื่องจากหลังพบผู้ติดเชื้อแล้วได้ให้ตำรวจแต่ละกองบังคับการตรวจคัดกรองอาการในเบื้องต้นของตำรวจทุกนาย และตรวจสอบว่ามีบุคคลใดที่ใกล้ชิดหรือเป็นกลุ่มเสี่ยงกับตำรวจที่ติดเชื้อหรือไม่ หากพบว่ามีบุคคลใดที่มีอาการเสี่ยงให้ดำเนินการกับตัวหรือนำไปตรวจสอบโรคตามขั้นตอนทันที.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล