ผลชันสูตรพบสารเสพติดในร่างกาย “พริตตี้วาวา”

กรุงเทพฯ 2 มี.ค. – รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนเร่งคลี่คลายคดี “พริตตี้วาวา” หลังรับงานเอ็นฯ แล้วเสียชีวิตปริศนา พบสารเสพติดในร่างกาย “พริตตี้วาวา” แต่ไม่ยืนยันถูกบังคับเสพยา และพบพิรุธทำความสะอาด ลบภาพกล้องวงจรปิดบ้านเกิดเหตุ


บรรยากาศที่ สน.พหลโยธิน พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวน เร่งคลี่คลายคดีพริตตี้วาวาเสียชีวิตปริศนา หลังไปรับงานให้กับนายเก่งที่บ้านพักย่านเสนานิคม

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ เปิดเผยว่า ขณะนี้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องไป 11 คน เป็นญาติผู้ตายบางส่วนและผู้ร่วมงาน วันนี้สอบเพิ่มอีก 3 คน ยังเหลือสอบพยานอีก 6 คน บางคนให้การเป็นประโยชน์ บางคนให้การคลุมเครือ แต่มีพยานระบุว่าช่วงตี 4 ผู้ตายมีอาการอาเจียนหนัก แฟนสาวของผู้ชายที่ร่วมงานจึงพาขึ้นไปอาบน้ำและนอนพักที่ชั้น 4 ของบ้าน และคอยดูแลตลอด กระทั่งผู้ตายมีอาการชักเกร็ง เจ้าของบ้านกับเพื่อนชายอีกคนจึงอุ้มขึ้นรถพาไปส่งโรงพยาบาลทันที ในช่วง 06.00 น. ใช้เวลาเดินทางเพียง 5 นาที


เบื้องต้นเชื่อว่าภายในงานปาร์ตี้มีการเสพยาเสพติดจริง ประกอบกับผลชันสูตรเบื้องต้นพบสารเสพติดบางชนิดในร่างกายของพริตตี้วาวา ได้แก่ เคตามีนในเลือด และยาอีปัสสาวะ ในกระเพาะอาหารมียาบ้าและยานอนหลับไดอะซิแพม แต่ยังไม่ทราบว่าผู้ตายดื่มแอลกอฮอล์หรือไม่ ต้องรอผลการตรวจจากแพทย์อีกครั้ง

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในบ้าน พบว่ามีการลบข้อมูลไปแล้ว ขณะนี้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานกลางกำลังกู้ภาพเพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด เพราะเป็นหลักฐานสำคัญในคดี เนื่องจากอยู่บนชั้น 2 ของบ้านในตำแหน่งที่จัดงานปาร์ตี้ และยังพบว่ามีการจ้างบริษัททำความสะอาดเข้ามาทำความสะอาดบ้านทันทีหลังเกิดเหตุ

ขณะที่กำลังประชุมติดตามคดี นางสาวพรทิพย์ แก้วสุข แม่ของพริตตี้สาววาวา ได้เดินทางมาที่ สน.พหลโยธิน เร่งรัดให้ตำรวจค้นหาความจริงและดำเนินคดีกับคนร้ายให้ได้ หากคดีจบเร็วจะได้นำร่างลูกสาวไปฌาปนกิจ โดยเฉพาะต้องการเห็นภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ เชื่อจะช่วยเปิดเผยความจริงได้ พร้อมยืนยันลูกสาวไม่ยุ่งเกี่ยวกับสารเสพติด แม้แต่กาแฟหรือแอลกอฮอล์ ลูกก็ไม่ดื่ม แต่หากมีคนนำไปให้ดื่มก็ต้องประเมินและรู้ลิมิตตนเอง


สำหรับคดีนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับใคร เพราะต้องติดตามคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุมาสอบปากคำให้ครบทั้งหมดก่อน ซึ่งมีการออกหมายเรียกไปแล้ว แต่ผู้ที่ร่วมงานปาร์ตี้ทั้งหมดจะเข้าข่ายความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค

นอกจากนี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้ายื่นเอกสารร้องเรียนต่อ นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ให้ตรวจสอบมาตรฐานการรักษาพยาบาล กรณีการเสียชีวิตของพริตตี้วาวา ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในเขตจตุจักรว่าตรงตามมาตรฐานวิชาชีพหรือไม่ และเข้าข่ายการรักษาสิทธิยูเซ็ป (UCEP) หรือไม่ เนื่องจากช่วงที่พริตตี้วาวาเข้ารับการรักษาตั้งแต่เวลา 06.29 น. ไม่ได้เข้าห้องไอซียู แต่นอนอยู่ในห้องสังเกตอาการ จนเมื่อ 07.18 น. จึงเริ่มการรักษา และมีการเรียกเก็บเงินอีก 40,000 บาท และในเวลา 08.45 น. วาวาเสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว แต่ไม่สามารถนำศพออกไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ในตอนเที่ยงได้ เพราะไม่ได้จ่ายค่าชุดที่ใช้ระหว่างรักษาพยาบาลอีก 500 บาท โดยมองว่ากว่าจะเริ่มทำการรักษาใช้เวลานานถึง 50 นาที และหากรักษาเร็วคงไม่เสียชีวิต

ด้านกรมสนับสนุนบริการสุขภาพได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงโรงพยาบาลเอกชนดังกล่าว และเตรียมเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งทางฝั่งโรงพยาบาลเอกชน และญาติผู้เสียชีวิต มาให้ถ้อยคำกับคณะอนุกรรมการสอบข้อเท็จจริงเรื่องร้องเรียน เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ภายใน 7 วัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว