ประมวลเหตุการณ์-ความเสียหายเหตุชุมนุม

กทม. 1 มี.ค.- เจ้าหน้าที่ยังไม่ย้ายตู้คอนเทนเนอร์ที่วางไว้ริมถนนวิภาวดี-รังสิตขาออก ทำให้เมื่อเช้ารถติดอย่างหนัก ขณะที่รองนายกรัฐมนตรีแสดงความเสียใจที่มีนายตำรวจเสียชีวิต


ย้อนกลับไปเมื่อวานนี้ (28 ก.พ.) กลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิมาที่บริเวณหน้านกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ ซึ่งภายในเป็นที่ตั้งของบ้านพักนายกรัฐมนตรี แต่สถานการณ์ดุเดือดเพราะมีเหตุชุลมุนหลายครั้ง ตั้งแต่ช่วงเวลา 21.14 น. เกิดเหตุปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่กับกลุ่มมวลชน เมื่อมีกลุ่มควันจำนวนหนึ่งอยู่ฝั่งตำรวจ ทำให้กลุ่มมวลชนขว้างปาสิ่งของ พร้อมกับมีเสียงระเบิดคล้ายประทัดยักษ์ และระเบิดปิงปอง

ต่อมาตำรวจตัดสินใจสลายการชุมนุมด้วยกระสุนยางและรถฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตา พร้อมส่งกำลังพลเข้ากระชับพื้นที่ โดยระยะเวลาที่มีการปะทะยาวนานกว่า 10 นาที


จากนั้นเกิดเหตุชุลมุนอีกครั้ง เมื่อมีมวลชนฝั่งวิภาวดีฯ ขาเข้า (หน้าปั๊มเชลล์) รวมตัวและตะโกนด่าทอตำรวจ เจ้าหน้าที่ต้องสลายการชุมนุมอีกครั้ง โดยใช้แก๊สน้ำตาและกระสุนยาง

หลังเหตุการณ์ทั้ง 2 ฝั่งถนน พบมีตำรวจบาดเจ็บหลายนายลักษณะถูกของแข็งกระแทก ส่วนผู้ชุมนุมบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง แต่ยังประเมินไม่ได้ว่ามีกี่คน

อย่างไรก็ตาม เมื่อสลายมวลชนที่ถนนวิภาวดีฯ ฝั่งขาเข้า ปรากฏว่ามีผู้กระจายตัววิ่งหนี แต่หลังจากนั้นได้เกิดสถานการณ์รุนแรงที่ย่านดินแดง มีการเผารถตำรวจและมีผู้ถูกจับกุมหลายคน


เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวไทย ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายที่ สน.ดินแดง พบทหารจิตอาสา 22 นายเข้ามาช่วยทำความสะอาด ทั้งภายนอกและภายใน สน.ดินแดง หลังเมื่อคืนมีกลุ่มบุคคลบุกล้อม สน. และขว้างปาสิ่งของใส่ ก่อนตำรวจควบคุมฝูงชนจะเข้ามาควบคุมสถานการณ์

จากการตรวจสอบภายในสถานีพบร่องรอยคราบสีต่างๆ รวมทั้งโต๊ะ-เก้าอี้บางส่วนเสียหาย กระจกห้องรับแจ้งความแตก 3 จุด รถกระบะและจักรยานยนต์สายตรวจถูกไฟไหม้ เบื้องต้นได้เก็บหลักฐานเตรียมดำเนินคดีผู้กระทำผิด ส่วน สน.ดินแดง ยังเปิดให้ทำการตามปกติ

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการชุมนุมเมื่อวานนี้ว่า ขอแสดงความเสียใจกับตำรวจที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชนและเกิดอาการหัวใจหยุดเต้น ส่วนการใช้กระสุนยางนั้นยืนยันว่าเป็นไปตามขั้นตอนของตำรวจ แต่ยังไม่ถึงขั้นต้องมีทหารเข้าไปควบคุมสถานการณ์ หลังพบว่าการชุมนุมเมื่อวานไม่มีแกนนำควบคุม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย