fbpx

รถบรรทุกพุ่งชนด่านเก็บเงิน คนขับอ้างเบรกแตก

กรุงเทพฯ 28 ก.พ.-รถบรรทุกพุ่งชนด่านเก็บเงินประชาชื่น ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะที่คนขับให้การอ้างเบรกแตกไม่สามารถควบคุมรถไว้ได้

ร้อยตำรวจเอกนิธิวิทย์ สัตตธนชัยภัทร รองสารวัตรสอบสวน สน.ทางด่วน 2 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณด่านเก็บค่าผ่านทาง ทางด่วนประชาชื่น ฝั่งขาออกที่จะมุ่งหน้าไปทางจังหวัดปทุมธานี แขวงและเขตบางซื่อ หลังได้รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุกพุ่งชนด่านเก็บเงินดังกล่าว


ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 10 ล้อ สีขาว ทะเบียน 90-0907 นครปฐม ซึ่งเป็นรถเปล่า สภาพพุ่งชนแบริเออร์ที่ตั้งขวางแนวป้องกันตู้ของพนักงานเก็บค่าผ่านทาง ระหว่างช่องทางเข้าที่ 3 และ 4 ได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เนื่องจากช่องทางเข้าดังกล่าวเป็นช่องเก็บเงินระบบอัตโนมัติ หรือ ช่องอีซี่พาส และในขณะนั้นไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำการอยู่ในตู้เก็บเงิน

จากการสอบสวนนายทิศเทียร แสงสีบุญเรือง อายุ 52 ปี โชเฟอร์ขับรถบรรทุกให้การว่า กำลังขับรถมุ่งหน้าไปทางจังหวัดปทุมธานี โดยตั้งใจจะเข้าด่านจ่ายค่าผ่านทางช่องที่ 4 ซึ่งมีพนักงานเก็บเงินนั่งประจำการอยู่ จู่ๆ ระบบเบรกก็มีปัญหา ควบคุมหยุดรถไม่ได้ จึงตัดสินใจหักพวงมาลัยเข้าซ้ายทำให้พุ่งชนแบริเออร์ของด่านเก็บค่าผ่านทางช่องที่ 3 เบื้องต้นพนักงานสอบสวนตรวจวัดแอลกอฮอล์แล้วไม่พบมีการดื่มสุรา จึงแจ้งข้อหาขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินราชการเสียหาย ก่อนประสานบริษัทประกันภัยมาเจรจาชดใช้ค่าเสียหายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2