fbpx

ตร. จ่อแจ้งข้อหาคนร่วมปาร์ตี้ “วาวา” ดับ

กรุงเทพฯ 27 ก.พ.-ตำรวจเรียกสอบ “นายเก่ง” ผู้ติดต่อว่าจ้างพริตตี้สาว “วาวา” ร่วมงานปาร์ตี้ ก่อนเสียชีวิต พบคำให้การเป็นประโยชน์สามารถระบุตัวบุคคลร่วมงานได้ครบทุกคน เตรียมพิจารณาแจ้งข้อหา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ กับผู้ร่วมงานปาร์ตี้


นายเก่ง ที่ถูกระบุว่าเป็นคนว่าจ้างพริตตี้สาว ให้ไปร่วมงานปาร์ตี้ที่บ้านหรูย่านเสนานิคม 1 เข้าให้การกับพันตำรวจเอกนำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 และพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เพื่อเร่งคลี่คลายปมสงสัยกรณีการเสียชีวิตของนางสาววิชญาพร วิเศษสมบัติ หรือวาวา พริตตี้สาว ที่ไปรับงานเอนเตอร์เทนให้กับนายเก่ง แล้วไปเสียชีวิตที่ โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

หลังการสอบสวนนานกว่า 5 ชั่วโมง พันตำรวจเอกประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผู้กำกับการ สน.พหลโยธิน เปิดเผยว่า ผลการสอบสวนนายเก่ง ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ทำให้ทราบข้อเท็จจริงมากขึ้นในวันเกิดเหตุ จนทราบตัวบุคคลว่ามีใครบ้างที่อยู่ในงานปาร์ตี้ และสามารถติดต่อกับผู้ที่อยู่ในงานได้ครบทุกคนแล้ว ซึ่งจากข้อมูลพบว่า ในวันเกิดเหตุมีพริตตี้ถูกว่าจ้างมาร่วมงานทั้งหมด 8 คน จาก 2 เอเจนซี่ มีผู้ชายร่วมงานปาร์ตี้ 7 คน และกลุ่มแฟนของผู้ชายอีก 3 คน โดยแนวทางการดำเนินคดีหลังจากนี้ จะรอสอบสวนพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุให้ครบทั้งหมดก่อน เพื่อยืนยันว่าในขณะเกิดเหตุมีพฤติการณ์อย่างไรบ้าง จากนั้นก็จะพิจารณาเรื่องการดำเนินคดีอีกที โดยยืนยันว่าเรื่องการรับคดี ตำรวจมีการรับสอบสวนคดีการเสียชีวิตของพริตตี้วาวาแต่แรกแล้ว แต่การดำเนินคดีเอาผิดในทางอาญา ต้องรอความชัดเจนจากพยานหลักฐานทั้งหมดก่อน ทั้งรายงานผลการชันสูตรพลิกศพและผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมถึงผลการตรวจหลักฐานในบ้าน ที่ยืนยันว่ามีการเก็บหลักฐานส่วนหนึ่งทั้งจากในบ้าน และในรถของผู้ที่เกี่ยวข้องไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียด เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า พฤติการณ์มั่วสุมจัดงานปาร์ตี้ในบ้านอาจเข้าข่ายเป็นความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ เรื่องนี้พนักงานสอบสวนกำลังพิจารณาในรายละเอียด ซึ่งหากพบว่าเข้าองค์ประกอบ ก็จะมีการแจ้งข้อหาในส่วนนี้ด้วย


อย่างไรก็ตามสำหรับการดำเนินคดีนี้ตำรวจมีการเรียกสอบปากคำพริตตี้ที่ร่วมงานไปแล้ว 3 คน โมเดลลิ่ง 1 คน ญาติผู้เสียชีวิต 2 คน และมีนายเก่งเป็นพยานล่าสุด ส่วนเจ้าของบ้านที่เดิมมีการประสานว่าจะเข้าให้ปากคำ ปรากฏว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่มาพบ ส่วนแนวทางการดำเนินคดี จะมุ่งเน้นไปที่การหาว่า ใครมีส่วนที่เกี่ยวข้องกับการทำให้พริตตี้วาวาเสียชีวิต รวมถึงประเด็นเรื่องที่มีการใช้ยาเสพติดเป็นหลัก เช่นว่ามีใครเป็นคนนำยาเสพติดเข้าไปใช้ภายในงานดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

วันแรก ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

คิกออฟวันนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้ผู้ที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค ครบ 2 เข็ม จำนวน 15,000 คน จากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เข้ารับแอสตราเซเนกา เป็นเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ ก่อนทยอยฉีดจนครบ 150,000 คน ย้ำไม่รับวอล์กอิน ผู้ที่มาฉีดต้องเป็นได้รับ sms ยืนยันเท่านั้น

นายกฯ กล่าวเวที UNFSS โควิดทำให้เห็นความเปราะบางระบบอาหาร

นายกรัฐมนตรี กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอดผู้นำระบบอาหารโลก ระบุสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำทางสังคมและความเปราะบางของระบบอาหารในทุกประเทศ ซึ่งรัฐบาลไทยมุ่งมั่นให้เกิดความยั่งยืนและสมดุลในทุกมิติ

ระดับน้ำอ่างเก็บลำเชียงไกร จ.นครราชสีมา สูงสุดรอบ 50 ปี

ชลประทานนครราชสีมาเร่งเปิดทางระบายฉุกเฉิน หลังน้ำทะลักอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย 123.6% สูงสุดในรอบ 50 ปี ชาวบ้านผวาอ่างเก็บน้ำจะรับมวลน้ำมหาศาลไม่ไหวจนถึงขั้นแตก ต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70% และมีฝนตกหนักบางแห่ง