fbpx

ศาลให้ประกัน 8 แกนนำ กปปส.

กทม. 26 ก.พ.-ศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งให้ประกัน 8 แกนนำ กปปส. หลังนอนคุก 2 คืน โดยศาลเห็นว่าจำเลยมีโทษไม่สูง มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ

ศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งให้ประกัน 8 แกนนำ กปปส. แล้ว หลังถูกควบคุมตัวที่เรือนจำกรุงเทพ เพื่อรอคำสั่งศาล 2 วัน ตีหลักทรัพย์คนละ 8 แสนบาท ทั้ง 8 คน ได้แก่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นายชุมพล จุลใส นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายอิสสระ สมชัย นายถาวร เสนเนียม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรรณ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือพุทธอิสระ และเรือตรีแซมดิน เลิศบุศย์


โดยศาลพิเคราะห์เห็นว่า จำเลยที่ 1 นายสุเทพ เคยได้รับการปล่อยตัวของศาลชั้นต้นมาก่อนในคดีที่เกี่ยวข้องกัน และไม่มีพฤติการณ์หลบหนี และมาตามนัดที่ศาลกำหนดทุกครั้ง แม้ศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษจำเลยคุก 5 ปี แต่เป็นโทษที่ไม่สูง มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เช่นเดียวกับจำเลยอีก 7 คน จึงให้ปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ วงเงิน 8 แสนบาท เงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ เว้นแต่ได้รับอนุญาติจากศาลชั้นต้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ