fbpx

เปิดปฏิบัติการ “SHADOW APP” ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์

กรุงเทพฯ 24 ก.พ. – ตำรวจสรุปปฏิบัติการ SHADOW APP จับเครือข่ายพนันออนไลน์ใน 7 จังหวัด ผู้ต้องหากว่า 30 คน พร้อมอายัดบัญชีธนาคาร 191 บัญชี มีเงินหมุนเวียนกว่าพันล้านบาท


พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) หรือ ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุมตามปฏิบัติการ SHADOW APP ซึ่งเป็นปฏิบัติการจับกุมเครือข่ายเว็บพนันผิดกฎหมายที่มีเงินหมุนเวียนกว่าพันล้านบาท ใน 8 จุดตรวจค้น 7 จังหวัด

พล.ต.อ.สุวัฒน์ ระบุว่า น.ส.ชญานภัส ยอดมานะ อายุ 27 ปี คือตัวการสำคัญ ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการจัดการดูแลเกี่ยวกับเว็บการพนัน เปิดบริษัทเอกชนบังหน้ากว่า 10 บริษัท เช่น บริษัทนำเข้าชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์, บริษัทเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ที่ถูกจับกุมได้ที่ย่านรัชดาภิเษก อีกรายคือ นายหู เจี้ยน อายุ 45 ปี ถูกจับกุมได้ที่บริษัทขนส่งเอกชนใน จ.เชียงใหม่ ซึ่งจากการตรวจสอบพบมีหน้าที่ดูแลเรื่องการโอนเงินไปยังนายทุนในประเทศจีน สำหรับพฤติการณ์ของเครือข่ายนี้ มีการเปิดแอปพลิเคชันพนัน Royal Slot 777 กาสิโน ให้คนเข้าไปเล่นพนันผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่ที่เล่นเป็นกลุ่มวัยรุ่น เงินที่ได้มาใช้วิธีโพยก๊วนส่งไปให้นายทุนที่อยู่เบื้องหลัง


ด้าน พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์ เปิดเผยว่า จากการออกหมายจับ 22 หมาย ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 19 คน ได้ตัวการสำคัญ 8 คน ครบทั้งหมด จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาเปิดให้เล่นพนันผ่านแอปฯ เล่นเกมได้ประมาณ 1 ปีครึ่ง มีเงินโอนไปต่างประเทศประมาณ 500,000 บาท/วัน ผู้ต้องหาส่วนใหญ่พบมีความเชื่อมโยงในลักษณะเครือญาติ ในการใช้ชื่อและข้อมูลส่วนตัว เปิดบัญชีเพื่อฟอกเงิน ใช้โทรศัพท์มือถือในการทำธุรกรรมและดูแลเว็บพนัน นอกจากนี้ยังมีการจับกุมผู้ต้องหาที่กระทำผิดซึ่งหน้าได้อีกกว่า 20 คน ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และชัยภูมิ เป็นแอดมินที่ดูแลให้คำปรึกษาเรื่องการเล่นพนันออนไลน์    

ทั้งนี้ ตำรวจมีการประสานไปยังธนาคาร เพื่ออายัดบัญชีของผู้ต้องหา 191 บัญชี ที่คาดว่ามีเงินหมุนเวียนกว่าพันล้านบาท และอยู่ระหว่างตรวจสอบเงินที่เหลือค้างในบัญชี และได้อายัดทรัพย์สินกว่า 60 รายการ รถยนต์อย่างน้อย 8 คัน ระหว่างการพิสูจน์ความผิดฐานฟอกเงิน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์