fbpx

ไม่ให้ประกัน”เพนกวิน”กับพวก

กทม. 22 ก.พ.- “เพนกวิน”กับพวกอีก 3 นอนคุกเรือนจำยาว ศาลไม่ให้ประกัน หลัง 2 อาจารย์ ม.ธรรมศาตร์ใช้ตำแหน่งการันตี


นายกฤษฎางค์ ทนายความ เปิดเผยว่า หลังอาจารย์ 2 คนจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยื่นคำร้องขอประกันตัวนายอานนท์ นำภา, นายพริษฐ์(เพนกวิน) ชิวารักษ์, นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และนายปติวัฒน์(หมอลำแบงค์) สาหร่ายแย้ม แกนนำ 4 คนที่พนักงานอัยการยื่นฟ้องต่ศาลคดีการชุมนุมเมื่อวันที่ 19 กันยายน ผิดมาตรา 112 พร้อมหลักทรัพย์เป็นตำแหน่งหน้าที่การงานนั้น ศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยให้เหตุผลว่า ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ไม่อนุญาต และแสดงเหตุผลไว้อย่างชัดแจ้งแล้ว กรณีมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่าหากศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยทั้ง 4 ไป อาจจะไปก่อเหตุภยันตรายเดียวกันกับที่ถูกฟ้องอีก จึงยังไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่ง ยกคำร้อง ทำใหทั้ง 4 คน ต้องถูกขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ต่อไปจนกว่าคดีจะเสร็จสิ้น

นายกฤษฎางค์ กล่าวด้วยว่า เมื่อช่วงเช้าได้ไปเยี่ยมทั้ง 4 คน นายอานนท์ฝากบอกไม่ต้องกังวลใจเกี่ยวกับเรื่องประกัน อย่าให้การถูกขังโดยคำสั่งศาลทำให้การต่อสู้ของประชาชนข้างนอกเปลี่ยนแปลงหรือเสียหาย ยืนยันว่าถ้าศาลไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราว อยากให้เพื่อนที่อยู่ข้างนอกสู้กันต่อไป และเขาจะสู้จากข้างในโดยวิธีการของตัวเอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

“บาเยิร์น” แชมป์เก่า ตกรอบศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

เปแอสเช เปิดบ้านแพ้ บาเยิร์น มิวนิก 0-1 แต่ยังเข้ารอบตัดเชือกด้วยกฎอเวย์โกล ส่งแชมป์เก่าตกรอบ 8 ทีม ขณะที่เชลซี ถูกปอร์โตยิงช่วงทดเจ็บ พ่ายคาบ้าน 0-1 แต่ยังเข้ารอบต่อไป ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล