fbpx

อดีตรองผูู้ว่าฯ ร้องสื่อน้องสาวดูดไขมันดับคาเตียง

กรุงเทพฯ 22 ก.พ.- อดีตรองผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช ร้องสื่อ น้องสาวสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ตัดสินใจดูดไขมันคลินิกแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง เสียชีวิตคาเตียง ผลชันสูตรศพของนิติเวช รพ.ตำรวจ ระบุระบบหายใจและระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ลูกสาวยันดำเนินคดีให้ถึงที่สุด


อดีตรองผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่าน้องสาวของตน ซึ่งประกอบอาชีพทำธุรกิจส่วนตัว พักอาศัยอยู่ที่ย่านถนนเสรีไทย แขวงและเขตคันนายาว ได้ไปดูดไขมันที่คลินิกชื่อดังแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง เป็นเหตุให้เสียชีวิต เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา

อดีตรองผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช กล่าวว่า น้องสาวเป็นคนสุขภาพดี ไม่มีโรคประจำตัว หลังเกิดเรื่องได้ไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมกับตำรวจ มองว่าคลินิกแห่งนี้ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอุปกรณ์ หรือยาที่ใช้ในการรักษา รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ นอกจากนี้แพทย์ที่เป็นคนทำก็มีอายุ 72 ปีแล้ว และไม่ใช่แพทย์ประจำคลินิก มักเข้ามาทำที่คลินิกเป็นเคสๆ อาจจะไม่มีความชำนาญ แม้ลูกค้าจะมีการเซ็นยินยอมเข้ารับการผ่าตัดแล้ว แต่ไม่ได้หมายความว่าเขาเซ็นเพื่อมอบชีวิตให้


ด้านลูกชายของผู้เสียงชีวิต กล่าวว่า ตนเป็นคนรับโทรศัพท์จากทางคลินิก แจ้งว่าแม่ชีพจรหยุดเต้น อยู่ระหว่างการทำซีพีอาร์ ตนถามทางคลินิกว่า สามารถส่งแม่ไปโรงพยาบาลได้หรือไม่ แต่ทางคลินิกตอบกลับมาว่าจะเป็นคดีความ ขอไม่ส่งไปที่โรงพยาบาล ทางคลินิกบอกว่า 90% คุณแม่ไปแล้ว ตนจึงรีบบอกพี่สาว

ขณะลูกสาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า แม่เป็นคนรักสวยรักงาม ก่อนแม่จะตัดสินใจไปดูดไขมัน ได้ไปปรึกษาโรงพยาบาลเอกชน และคลินิกหลายแห่ง ก่อนจะตัดสินใจทำที่คลินิกแห่งนี้ โดยวันเกิดเหตุแม่ต้องเข้ารับการดูดไขมันตั้งแต่เวลา 10.00 น. และจะเสร็จในเวลาประมาณ 14.00 น. ตามที่แม่ได้นัดให้ตนเองไปรับ แต่จู่ๆ น้องชายโทรมาบอกในช่วงเวลาประมาณ 13.19 น. ว่าทางคลินิกติดต่อมาว่าแม่ชีพจรหยุดเต้น ตนจึงรีบไปที่คลินิก เมื่อไปถึงเห็นคุณแม่ในสภาพนอนนิ่ง ตัวแข็ง ตัวเย็น นอกจากนี้ตั้งแต่เกิดเรื่องที่เกิดเหตุทางคลินิกพยายามติดต่อเข้ามาพูดคุยเรื่องเงินชดเชย แต่ตนไม่ขอพูดคุย เพราะต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเพจเฟซบุ๊กของคลินิก กับคลินิกก็ปิดตัวไปแล้ว เกรงว่าคดีนี้จะเงียบ ไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงมาร้องเรียนกับสื่อมวลชน

ด้าน พ.ต.อ.วิชัย ณรงค์ ผกก.สน.หัวหมาก เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้เชิญแพทย์ ผู้ช่วยแพทย์ และพยาบาลที่อยู่ในคลินิกที่เกิดเหตุ เข้ามาสอบปากคำไปแล้วทั้งสิ้น 6 ปาก สำหรับคำให้การนั้นอยู่ในสำนวน เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ หลังจากนี้จะเชิญญาติของผู้ตายเข้าให้ปากคำกับตำรวจในภายหลัง ยืนยันจะทำสำนวนอย่างรอบคอบ ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนผลชันสูตรศพของนิติเวช รพ.ตำรวจ ระบุว่าระบบหายใจและระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดสที่สหรัฐมอบให้ ถึงไทยแล้ว

วัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส ที่สหรัฐมอบให้ไทย ขนส่งถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว เตรียมกระจายฉีด 4 กลุ่ม ภายใน 4 สัปดาห์

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย