fbpx

สงบแล้ว! เพลิงไหม้โรงงานพลาสติกย่านสาธุประดิษฐ์ 24

กรุงเทพฯ 21 ก.พ.-เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ซอยสาธุประดิษฐ์ 24 เขตบางคอแหลม ล่าสุดเพลิงสงบแล้ว เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบ

เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.วันนี้ (21 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนในซอยสาธุประดิษฐ์ 24 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ เป็นบ้านปลูกติดกัน จึงได้ระดมกำลังรถดับเพลิงร่วมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิง ในที่เกิดเหตุ พบว่าต้นเพลิงเป็นโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์ประเภทพลาสติกในซอยแคบ ช่วงแรกเพลิงได้โหมลุกลามอย่างรุนแรง เปลวเพลิงเริ่มสร้างความเสียหายกับบ้านไม้ฝั่งตรงข้าม ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีลากสายฉีบน้ำดับที่ต้นเพลิงเเละคอยฉีดน้ำหล่อเลี้ยงบ้านเรือนข้างเคียง จนผ่านไปเกือบ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ


นายจิรพงศ์ กรอบแก้ว อายุ 29 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีเสียงระเบิด หรือ สิ่งผิดปกติ จนกระทั่งเห็นแสงเพลิงและกลุ่มควันจึงพยายามช่วยกันฉีดน้ำดับแต่ก็ไม่สามารถสู้กับไฟที่โหมลุกลามได้

ขณะที่เจ้าของโรงงานระบุว่าช่วงเกิดเหตุเป็นวันหยุด ไม่มีใครอยู่ในโรงงาน จึงไม่มีผู้ได้รับอันตรายใดๆ เบื้องต้นพบว่าตัวโรงงานและบ้านข้างเคียงเสียหายทั้งหลัง ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของพนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง