fbpx

ตำรวจย้ำ เอาผิดทุกรายที่ฝ่าฝืนกฎหมาย

กทม. 19 ก.พ.- ตำรวจ ย้ำดำเนินคดีกับผู้ฝ่าฝืนกฎหมายทุกราย โดยเฉพาะผู้ที่โพสต์เชิญชวนร่วมชุมนุม พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็วตรวจคัดกรอกบุคคลเข้า-ออกพื้นที่รอบรัฐสภา ป้องกันพกพาอาวุธเข้าพื้นที่


พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เตือนผู้ชุมนุมว่าขณะนี้กรุงเทพมหานครได้ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค ซึ่งหากมีการชุมนุมตำรวจยืนยันดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดทุกราย รวมถึงผู้ที่มีการโพสต์ข้อความชัดชวนให้มีการชุมนุมก็จะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ

วันนี้ตำรวจได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วตรวจค้นบุคคลต้องสงสัยที่อาจพกพาสิ่งผิดกฎหมายหรือสิ่งเทียบอาวุธ หรือ วัตถุระเบิดที่เตรียมมาใช้ในการชุมนุมจะควบคุมตัวและพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมาย


ส่วนการชุมนุมจะมีการใช้ความรุนแรงเหมือนวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาหรือไม่ ตำรวจยืนยันมีแผนปฎิบัติตามขั้นตอน มั่นใจว่า ตำรวจมีเพียงพอดูแลผู้ชุมนุม โดยแบ่งกำลังเจ้าหน้าที่เป็น 3 ส่วน ส่วนแรกสำหรับดูแลผู้ชุมนุมในพื้นที่ซึ่งอาจมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกระทบส่วนรวม ส่วนที่ 2 ป้องกันเหตุจากมือที่ 3  และส่วนที่ 3 สำหรับดูแลอำนวยความสะดวกประชาชนที่อาศัยบริเวณดังกล่าวและส่วนอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะต้องดูสถานการณ์อีกครั้งว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะมีการเคลื่อนไหวอย่างไร โดยขณะนี้ได้เตรียมแผนไว้รองรับไว้แล้ว โดยแผนการจัดการจราจรรอบพื้นที่รัฐสภาเกียกาย ตำรวจจะปิดการจราจรบริเวณถนนสามเสนหน้าอาคารสภาเกียกกายทุกช่องทาง ประชาชนควรหลีกเลี่ยงเส้นทางถ.สามเสน ถ.ประชาราษฎร์สาย 1 ถ.ทหารพร้อม แนะนำประชาชนใช้เส้นทางถนนบางกระบือไปยังแยกบางโพ

ส่วนวันพรุ่งนี้ที่มีการนัดชุมนุมยังไม่ทราบเวลาและสถานที่แน่ชัด คาดว่าช่วงบ่าย อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และ สนามหลวง เบื้องต้นขอให้ประชาชนเลี่ยงราชดำเนินกลาง(แยกคอกวัว-แยกผ่านฟ้า) และ ถนนดินสอ (แยกสะพานวันชาติ-แยกมหรรณพ) ส่วนผู้ที่จะใช้เส้นทางสัญจรระหว่างพระนครและฝั่งธนบุรีสามารถใช้สะพานพระราม8 สะพานซังฮี้ และ สะพานพุทธหรือสะพานพระปกเกล้าได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้