fbpx

ผบ.ตร. สั่งทบทวนยุทธวิธีรับการชุมนุม 19-20 ก.พ.

กทม. 18 ก.พ.-ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับเตรียมกำลัง 69 กองร้อย ดูแลการชุมนุมวันที่ 19-20 ก.พ.64 พร้อมให้ตำรวจทบทวนยุทธวิธี หลังเกิดเหตุรุนแรง เมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา

พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้มอบแนวทางปฏิบัติให้ตำรวจควบคุมฝูงชนเพื่อรองรับการนัดชุมนุมใหญ่ของกลุ่มราษฎรและแนวร่วม ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ บริเวณอาคารรัฐสภา และนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้งในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ โดยยอมรับว่า มีการปรับเปลี่ยนแผนและยุทธวิธี จากบทเรียนเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ เนื่องจาก การชุมนุมในวันดังกล่าว มีตำรวจได้รับบาดเจ็บหลายนาย ทั้งจากก้อนหิน ประทัดยักษ์ และน้ำมันก๊าซ ส่งผลให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บจากของแข็งกระแทก หูอื้อ และถูกสะเก็ดประทัดยักษ์ จึงกังวลว่า จะมีการยั่วยุให้เกิดความรุนแรง ซึ่ง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความเป็นห่วงและให้ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายอย่างเต็มที่


ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่า กำลังตำรวจ 69 กองร้อยที่เตรียมไว้ ไม่ได้ใช้ในคราวเดียว แต่เป็นการเตรียมกำลังเผื่อยืดเยื้อ หรือสถานการณ์เปลี่ยนแปลง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง