fbpx

สตม.จับเกาหลีใต้เปิดเว็บพนันออนไลน์

กทม. 18 ก.พ.-สตม.จับชาวเกาหลีใต้ ใช้ไทยเป็นฐานเปิดเว็บพนันออนไลน์ ทำมากว่า 1 ปี พบเงินหมุนเวียนวันละ 2-3 ล้านบาท


พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงจับชายชาวเกาหลี 3 คน ที่อาคารแห่งหนึ่ง เขตยานนาวา หลังสืบทราบว่า ใช้สถานที่ดังกล่าว เป็นฐานเปิดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ของประเทศเกาหลีใต้  ทั้งหมดรับสารภาพว่า ทำหน้าที่เป็นแอดมิน ดูแลการเงินเวลามีลูกค้าฝากถอน ตอบคำถามลูกค้า และดูแลระบบเว็บพนัน โดยได้รับการว่าจ้างจาก นายลี สัญชาติเกาหลีใต้ ให้เข้ามาทำงานในประเทศไทยมานานประมาณ 1 ปีแล้ว ได้รับค่าจ้างเป็นรายเดือน เดือนละประมาณ 1 แสนบาท โอนเงินเข้าบัญชีที่ประเทศเกาหลีใต้ และจะมีเงินเบี้ยเลี้ยงเมื่อทำงานที่ประเทศไทยอีก 30,000 บาท โดยจากการตรวจสอบพบมีเงินหมุนเวียนในเว็บพนันนี้ 2-3 ล้านบาทต่อวัน

นอกจากนี้ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ยังจับชาวต่างชาติ เข้ามากระทำผิดในไทยได้อีกหลายคดี เช่น คดีที่นายลี ชาวจีนไต้หวัน และนางสาวยุพารัตน์ หญิงไทย ร่วมในขบวนการอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารพาณิชย์ของไทย สุ่มส่ง SMS แนบลิงค์ปลอมของธนาคารไปยังผู้เสียหาย เพื่อหลอกเอารหัส OTP และข้อมูลส่วนบุคคล ก่อนโอนเงินออกจากบัญชีผู้เสียหาย สูญเงินแล้วกว่า 2 แสนบาท  


ตำรวจยังจับชาวอิหร่าน หนีหมายจับของตำรวจสากล คดีติดสินบน ยักยอก ฉ้อโกง จากอิหร่านเข้าอยู่ในไทยตั้งแต่ปี 2559 ก่อนแต่งงานกับหญิงไทย  และยังจับ นายจาง สัญชาติไต้หวัน เจ้าของธุรกิจส่งออกสินค้าสำเร็จรูป เบี้ยวจ่ายค่าจ้าง และค่าชดเชยเลิกจ้างลูกจ้าง 15 คน เป็นเงินกว่า 1.8 ล้านบาท-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ