fbpx

เร่งเอาผิด เอี่ยวขนแรงงานเถื่อนชายแดนกาญจน์

กทม. 16 ก.พ.-    รองฯดำรงศักดิ์ ระบุมีทั้งตำรวจและ จนท.รัฐ เข้าไปมีเอี่ยวลอบขนแรงงานเถื่อนเข้าประเทศที่ชายแดนเมืองกาญจน์


พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบขบวนการลักลอบขนแรงงานผิดกฎหมายในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี ว่า หลังเสนอ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติแล้วว่ามีข้อเท็จจริงบางส่วนที่เชื่อว่ามีขบวนการของเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือเจ้าหน้าที่ฝ่ายอื่นของรัฐเข้าไปมีส่วนร่วมในการปล่อยปละละเลย หรือร่วมกระทำผิดต่างๆ ในการนำพาหรือช่วยเหลือซ่อนเร้นให้แรงงานต่างด้าวเข้ามาในประเทศ

ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้แต่งตั้งพล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานตรวจสอบข้อเท็จจริง ทราบว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งรัดการดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงซึ่งมีหลายส่วนที่ตรวจพบตามแนวชายแดนจังหวัดกาญจนบุรีทั้งเรื่องขบวนการขนแรงงานต่างด้าวพบว่ามีจริง การขนของหนีภาษี การนำรถออกนอกราชอาณาจักร หรือความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ศุลกากร เรื่องยาเสพติด และขบวนการปลอมแปลงบัตรประชาชน ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการว่าส่วนไหนที่มีพยานหลักฐานชัดเจน ซึ่งอยู่ระหว่างสอบปากคำพยาน หากพบหลักฐานชัดเจนก็จะเสนอให้มีการดำเนินคดีอาญา หากเรื่องไหนยังมีหลักฐานไม่ชัดถึงร้อยเปอร์เซ็นแต่มีความเชื่อ หรือมีหลักฐานบางส่วนที่มั่นใจว่ามีความผิดทางวินัย ก็จะดำเนินคดีทางวินัยหรือทางปกครอง หากพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานอื่นก็จะนำเสนอผ่านไปที่หน่วยงานนั้นๆ เพื่อพิจารณาต่อไป


พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กล่าวอีกว่า ในขั้นตรวจสอบข้อเท็จจริง ยังสาวไม่ถึงระดับผู้บังคับการ จังหวัด  โดยอยู่ในส่วนการสอบพยานผู้เกี่ยวข้อง  ผลการสรุปยังไม่เสร็จสิ้น ส่วนตัวเลขเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง ยังไม่นิ่ง อยู่ระหว่างการสอบสวน ทราบว่าทาง พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ได้ตั้งวอล์รูมในการเรียกพยานมาสอบสวน และให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปสอบสวนที่เมืองกาญจนบุรีด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

จัตุรัสไทม์สแควร์ จัดพิธีร่วมไว้อาลัยหญิงชาวเอเชีย เหยื่อการเหยียดเชื้อชาติ ถูกผลักตกลงไปบนรางรถไฟจนเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้

สภาฯ ล่ม “นิโรธ” ไม่แปลกใจ เหตุเสียงรัฐบาลปริ่มน้ำ

“นิโรธ” ยอมรับเสียง ส.ส.ฝั่งรัฐบาลมีเสียงเกินกึ่งหนึ่งไม่มาก เหตุ ส.ส.หลายคนต้องกักตัว ขอบคุณฝ่ายค้านช่วยทำกฎหมายผ่านการพิจารณาของสภาฯ หลายฉบับ