fbpx

ร้องเอาผิด โดนปลอมใบมรณบัตร สูญรวม 14 ล้าน

กรุงเทพฯ 16 ก.พ. – อดีตพนักงานการบินไทยร้องกองปราบฯ ตรวจสอบขบวนการปลอมใบมรณบัตร 26 คน เรียกเก็บเงินค่าทำศพกับสมาชิกสหกรณ์การบินไทย รวม 14 ล้านบาท


นายวีรยุทธ ทวนคง อายุ 60 ปี อดีตเจ้าหน้าที่ดูและภาคพื้น บริษัทการบินไทย พร้อมเพื่อนสมาชิกสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ และสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์พนักงานบริษัท การบินไทย จำกัด ประมาณ 20 คน เข้าพบพันตำรวจโททรงพล หมอกกลั่น รองผู้กำกับสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ตรวจสอบขบวนการทำใบมรณบัตรปลอมแจ้งการเสียชีวิตของเพื่อนสมาชิกเป็นเท็จ จำนวน 26 คน 36 รายการ โดยมีการรับเงินค่าทำศพที่หักจากสมาชิกกว่า 30,000 คน รวมเป็นเงินจำนวน 14 ล้านบาท พร้อมนำหลักฐานใบมรณบัตรที่ปลอมและเอกสารมามอบให้พนักงานสอบสวน

นายวีรยุทธ เล่าว่า เมื่อปี 59 ตนพร้อมกลุ่มสมาชิกพบความผิดปกติ มีการเรียกเก็บเงินค่าทำศพของเพื่อนสมาชิกที่เสียชีวิต เนื่องจากในแต่ละปีจะจ่ายไม่เกินคนละ 2,500 บาท แต่ครั้งนี้ถูกเรียกเก็บ 5,000 บาท จึงสงสัยตรวจสอบย้อนกลับไปถึงปี 56 พบว่ามีการทำใบมรณบัตรการเสียชีวิตปลอมขึ้นมาส่งให้เพื่อนสมาชิก พร้อมหักเงินค่าทำศพออกไปจากบัญชีถึง 26 คน จำนวน 36 รายการ ซึ่งมีทั้งภรรยา บิดา มารดา ทั้งๆ ที่บุคคลดังกล่าวนั้นไม่ได้เสียชีวิตจริง และพบว่ายังมีตัวตนและทำงานอยู่


เมื่อสอบถามไปทางสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ให้นำเงินมาคืนให้กับสมาชิก แต่สมาคมกลับนิ่งเฉย ไม่ดำเนินการ จึงมาแจ้งความให้กองปราบปรามดำเนินการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก