fbpx

จับ “เจ๊เพชร” ขาใหญ่ขนเมียนมาส่งตลาดกลางกุ้ง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 15 ก.พ. – ผบ.ตร.นำแถลงจับ “เจ๊เพชร” เอเย่นต์ใหญ่ฝั่งไทย นำเข้า-ส่งออกแรงงานเมียนมา ส่งตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร ต้นเหตุโควิดระบาดระลอกใหม


พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) แถลงผลปฏิบัติการกวาดล้างขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายเข้ามาในประเทศไทย ในห้วงระหว่างวันที่ 1 มกราคม – 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จับกุมขบวนการหรือเครือข่ายนำพาแรงงานต่างด้าวมากกว่า 10 เครือข่าย, จับกุมผู้ลักลอบขนนำพาแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 29 ราย, จับกุมผู้ช่วยเหลือซ่อนเร้นแรงงาน 91 ราย, จับกุมแรงงานต่างด้างหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย 396 ราย และยึดรถของกลางได้ 22 คัน

หนึ่งในเครือข่ายที่สำคัญ คือ เครือข่ายของนางราตรี เวชสุวรรณ หรือ “เจ๊เพชร” อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นตัวการสำคัญและเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดในการนำเข้าและส่งออกแรงงานเมียนมาเข้าสู่ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร และเกี่ยวพันต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19


พฤติการณ์ของ “เจ๊เพชร” ทำหน้าที่เป็นเอเย่นต์ฝั่งไทย ประสานกับเอเย่นต์เมียนมา เมื่อมีแรงงานที่ต้องการเข้าประเทศไทย จะต้องเสียค่าดำเนินการตั้งแต่ 6,000-12,000 บาท และเอเย่นต์ในเมียนมาจะออกเอกสารผ่านแดนให้แรงงาน หรือ Border pass และเข้ามาทางจุดผ่านแดนถาวรบ้านพุน้ำร้อน จ.กาญจนบุรี หรือหากไม่มีเอกสารผ่านแดน ก็ลักลอบเข้ามาทางชายแดนธรรมชาติ จากนั้น “เจ๊เพชร” จะทำหน้าที่จัดหาที่ทำงานและที่พักให้แรงงาน พร้อมสั่งให้นายเยมิน และกลุ่มนายอองโจ เป็นผู้ขับรถพาแรงงานไปยังที่พักใน จ.กาญจนบุรี และสมุทรสาคร ตามพื้นที่รับผิดชอบ

เบื้องต้นตำรวจสามารถจับกุม “เจ๊เพชร” รวมถึงนายเยมิน และกลุ่มของนายอองโจ ได้แล้วรวม 4 คน อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผลผู้ที่เกี่ยวข้อง ส่วนตัว “เจ๊เพชร” ถูกฝากขังอยู่ภายในเรือนจำบางขวาง เนื่องจากพนักงานสอบสวนเห็นว่าเป็นผู้มีอิทธิพล อาจไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานในอนาคต จึงคัดค้านการประกันตัว.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างจากที่พักร่วม 15 กิโลเมตร