fbpx

ร้องถูกหลอกลงทุนผ่านแอปฯ สูญเงินหลายร้อยล้าน

ร้องถูกหลอกลงทุนผ่านแอปฯ สูญเงินหลายร้อยล้าน

กทม. 14 ก.พ. – ร้องกองปราบฯ ถูกหลอกลงทุนผ่านแอปฯ ใช้โปรไฟล์น่าเชื่อถือ จูงใจด้วยเงินปันผลรายวันให้ผลตอบแทนสูง สุดท้ายติดต่อไม่ได้ มีผู้ตกเป็นเหยื่อทั่วประเทศกว่า 500 คน มูลค่าเสียหายหลายร้อยล้านบาท


ผู้เสียหายร้องกองปรามปราม ถูกมิจฉาชีพหลอกลงทุนผ่านแอปฯ อ้างเป็นแพลตฟอร์มชอปปิ้งออนไลน์ เปิดมาตั้งแต่ปี 2556 และร่วมลงทุนกับบริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่ง โดยจูงใจเหยื่อด้วยเงินปันผลรายวันอัตราสูง เช่น ลงทุนขั้นต่ำ 500 บาท ได้ปันผล 10 บาทต่อวัน ลงทุนสูงสุด 600,000 บาท ได้เงินปันผล 60,000- 80,000 บาทต่อวัน

ผู้เสียหายรายหนึ่ง ให้ข้อมูลเพิ่มว่า เหยื่อแต่ละรายร่วมลงทุนได้เพียง 1-2 สัปดาห์เท่านั้น มิจฉาชีพสร้างโปรไฟล์ให้น่าเชื่อถือ ที่ผ่านมาเคยได้รับเงินปันผลครั้งเดียว และพยายามถอนทุนคืนแต่ไม่สำเร็จ ส่วนแอปฯ ลงทุนเข้าใช้งานไม่ได้ และไม่สามารถติดต่อแอดมินได้ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์


จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบเหยื่อถูกหลอกร่วมลงทุนจากทั่วประเทศมากกว่า 500 คน มูลค่าความเสียหายหลายร้อยล้านบาท . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ