fbpx

เคลียร์ไม่จบ สาวโอเกะตีตัวออกห่าง จ่อยิงดับสลด

กรุงเทพฯ 13 ก.พ.-หนุ่มใหญ่ใช้อาวุธปืนยิงสาวโอเกะ วัย 19 ปี เสียชีวิต และพยายามยิงตัวเองหวังหนีความผิด แต่ปืนไม่ลั่น จึงทำใจยอมมอบตัว

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 13 ก.พ. ร.ต.อ.สหัสชัย มณฑา รอง สว.(สอบสวน) สน.ดินแดง รับแจ้งมีหญิงถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณเพิงพักรับประทานอาหารด้านหน้าที่ทำการศูนย์ก่อสร้างและบูรณะถนน 2 ส่วนก่อสร้างและบูรณะ 1 สำนักงานก่อสร้างและบูรณะ สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร ถนนมิตรไมตรี แขวงและเขตดินแดง กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์กู้ชีพ รพ.ราชวิถี และกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นจุดนั่งเล่นและนั่งรับประทานอาหารของเจ้าหน้าที่หน่วยงานในสังกัดกรุงเทพมหานคร พบ น.ส.หัสดี หรือน้องดาว เทพพระจันทร์ อายุ 19 ปี สัญชาติลาว นอนหงายจมกองเลือด ในสภาพสวมเสื้อแขนสั้นสีครีม นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาวลายดอกสีแดง มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน ขนาด .38 เข้าที่ขมับขวากระสุนฝังใน นอนหายใจรวยริน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันปั๊มหัวใจทำ CPR จนมีสัญญาณชีพขึ้นมา ก่อนส่งตัวไปรักษาต่อที่ห้องฉุกเฉิน รพ.ราชวิถี แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

ส่วนผู้ก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน ทราบชื่อ นายธวัช หรือวัช กลับน้อย อายุ 51 ปี พนักงานขับรถ 6 ล้อ สังกัดสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร นั่งรอมอบตัวกับตำรวจพร้อมอาวุธปืนบีบีกันไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 ของกลาง และเครื่องกระสุนที่เหลือในลูกโม่อีก 5 นัด โดยในเบื้องต้น นายธวัช ให้การในสภาพมึนเมาสุราเนื้อตัวเปื้อนเลือด ว่า เคยมีภรรยาแต่เลิกรากันไปก่อนหน้านี้ประกอบกับตนเองไม่มีลูก ไม่มีภาระ จึงตัดสินใจคบหากับ น.ส.หัสดี ที่รู้จักกันในร้านคาราโอเกะ ในฐานะสามีภรรยากินอยู่ด้วยกันที่ห้องพักย่านถนนประชาสงเคราะห์ มานานหลายเดือนแล้ว


กระทั่งช่วงที่ผ่านมาร้านคาราโอเกะต้องปิด เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ น.ส.หัสดี ขาดรายได้ และไม่ได้ไปทำงาน แถมยังพยายามตีตัวออกห่าง ด้วยการหายหน้าไปจากห้องบ่อยๆ พอสอบถามอ้างว่าจะย้ายออกไปอยู่กับพี่สาวเพื่อหางานทำ วันนี้ตนจึงเรียก น.ส.หัสดี มานั่งกินข้าว และดื่มเหล้าด้วยกันใกล้ๆ ที่ทำงาน แต่พูดคุยกันไม่รู้เรื่องจึงใช้ปืนที่พกติดตัวมาด้วย ยิง น.ส.หัสดี ที่ขมับขวาไป 1 นัด และพยายามยิงหัวตัวเองหวังตายตามหนีความผิด จำนวน 2 นัด แต่ปืนไม่ลั่น เพราะเข็มแทงชนวนไม่ได้มาตรฐาน เลยต้องทำใจยอมตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ส่งตัว นายธวัช ไปสงบสติอารมณ์และรอให้ฤทธิ์สุราบรรเทาลง ที่ห้องปฏิบัติการฝ่ายสืบสวน จากนั้นจะเรียกเข้าให้ปากคำอย่างละเอียดเพื่อแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะ ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส