fbpx

กินไก่ไหว้ตรุษจีน อาหารเป็นพิษหามส่ง รพ.

กรุงเทพฯ 12 ก.พ.-คนในชุมชนริมคลองวัดสะพาน กินไก่ไหว้ตรุษจีน อาหารเป็นพิษ ปวดท้องรุนแรง ถ่ายและอาเจียน หามส่งโรงพยาบาล สอบถามพบซื้อมาจากตลาดคลองเตย

เมื่อเวลา 09.00 น. (12 ก.พ.) นางวรรณา เกตุคล้าย ประธานชุมชนริมคลองวัดสะพาน แขวง-เขตคลองเตย ได้ประสานขอรถพยาบาลจากมูลนิธิร่วมกตัญญู เพื่อนำคนป่วยซึ่งมีอาการปวดท้องรุนแรง ถ่ายอุจจาระและอาเจียน ภายหลังจากกินไก่ไหว้ตรุษจีนจำนวนหลายราย ส่งโรงพยาบาลจุฬาฯ และโรงพยาบาลใกล้เคียง


นายเกราะ บุษบา อายุ 64 ปี อาศัยในชุมชนริมคลองวัดสะพาน แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กล่าวว่า ตนเองได้ซื้อไก่และของอื่นๆ ที่ตลาดคลองเตย เพื่อนำมาไหว้ตรุษจีนที่บ้าน โดยซื้อไก่สด 2 ตัว หมู 3 ชั้น นำมานึ่ง ต้ม และของไหว้อื่นนำมาไหว้เมื่อวานนี้ หลังจากไหว้เสร็จแล้ว ก็นำมาสับแล้วนำมาวางไว้ที่โต๊ะหน้าบ้าน แล้วก็นั่งพูดคุยกินกันในหมู่ญาติๆ และคนที่รู้จักในชุมชนหลายคน นั่งกินกันไปเรื่อยๆ จนกระทั่งช่วงดึก ประมาณ 03.00 – 04.00 น. คนในบ้านก็เริ่มมีอาการปวดท้อง อาเจียนและถ่ายหลายครั้ง บางคนหน้าซีด หมดแรง จึงรีบแจ้งขอรถพยาบาลให้พากันไปหาหมอ ในครอบครัวตนเองก็ป่วยจำนวน 4 ราย เป็นลูกและหลาน ซึ่งก็ไม่ทราบว่าจะมาจากสาเหตุใด ตอนนี้เท่าที่ลูกมาบอก หมอได้ให้น้ำเกลือและรับตัวไว้รักษาที่โรงพยาบาล อาการเริ่มดีขึ้นแต่ยังอ่อนเพลียอยู่ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง