fbpx

รอง ผบช.น.ตรวจความเรียบร้อย ‘ม็อบ10กุมภา’

กรุงเทพฯ 10 ก.พ.-รอง ผบช.น.นำกำลังตำรวจเข้าตรวจสอบความเรียบร้อยม็อบราษฎร เตือนระวังติดโรค

เวลา 17.45 น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.พร้อม พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 นำกำลังตำรวจเข้าตรวจสอบความเรียบร้อยในการขุมนุม ที่บริเวณสกายวอล์ก แยกปทุมวัน ก่อนที่มวลชนจะหลั่งไหลกันลงไปจัดกิจกรรมต่อที่ลานหอศิลป์กรุงเทพฯ


พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า ภาพรวมการควบคุมดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะนี้อยู่ในเกณฑ์ดี โดยมีการแจ้งเตือนข้อกฎหมายแก่ผู้ชุมนุมเป็นระยะๆ เพื่อขอความร่วมมือให้ยุติการชุมนุมโดยเร็ว เนื่องจากผู้ชุมนุมแจ้งว่าจะจัดกิจกรรมต่อไปจนถึงเวลา 21.00น.ซึ่ง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.มีความห่วงใย เพราะผู้ชุมนุมของไทยมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ชุมนุมประเทศเพื่อนบ้านมากขึ้น เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค จึงขอให้ระมัดระวัง และการชุมนุมยังเป็นข้อห้าม ซึ่งเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เตรียมกำลังไว้เพียงพอจะปฏิบัติการ หากมีสถานการณ์รุนแรง

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวอีกว่า ส่วนมาตรการอื่นๆ มีการตั้งจุดคัดกรองตรวจอาวุธวัตถุอันตรายต่างๆ แต่หากมีการกระทำผิดก็ต้องจับกุมแน่นอน


สำหรับการตีหม้อส่งเสียงดัง หากก่อความเดือดร้อนให้ผู้อื่นก็มีความผิดเช่นกัน ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้ตำรวจได้คุมตัวหญิงวัยรุ่นคนหนึ่งที่พ่นสีสเปรย์บนป้ายสาธารณะ ขณะนี้ก็คุมตัวไปทำประวัติ พร้อมพิสูจน์ทราบตัวบุคคลว่าเคยไปพ่นสเปรย์ในพื้นที่อื่นมาก่อนหรือไม่ ส่วนผู้ที่ก่อความวุ่นวายกับตำรวจในการชุมนุมวานนี้(9 ก.พ.) กำลังรวบรวมหลักฐานและพิสูจน์ทราบตัวบุคคลอยู่ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน