fbpx

จ่อโอนคดี “ลุงพล” ให้ ตร.ปทส. ดูแล

9 ก.พ. – จ่อโอนคดี “ลุงพล” ให้ ตร.ปทส. อยู่ระหว่างทำหนังสือเสนอสำนักงานตำรวจแห่งชาติ คาดจะทราบผลการโอนคดีใน 2 สัปดาห์


พล.ต.ต.พิทักษ์ อุทัยธรรม ผบก.ปทส. เปิดเผยความคืบหน้า หลังประชุมคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน เพื่อขออนุมัติจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อพิจารณาขอโอนสำนวนคดีการกระทำผิดเรื่องทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมของนายไชย์พล วิภา หรือ “ลุงพล” และพวก ที่ทำผิดในการบุกรุกป่าสงวนก่อสร้างพญานาค และตัดไม้ในเขตป่าสงวน จาก สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร มาให้พนักงานสอบสวนของ บก.ปทส.เป็นผู้ดำเนินการ หลังจากที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เรียกร้องให้กองบัญชาการสอบสวนกลางเข้าดูแลคดี เนื่องจากเป็นมีบุคลากรที่ความสามารถ เชี่ยวชาญ เฉพาะด้านและเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ

โดยขณะนี้ชุดทำงานอยู่ระหว่างทำหนังสือเสนอสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ก็ไม่ขัดข้อง และยินดีให้โอนสำนวนได้ คาดจะทราบผลการโอนคดีใน 2 สัปดาห์ จากนั้นพนักงานสอบสวนจะลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐาน และตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบการกระทำผิด จะออกหมายเรียกผู้ที่กระทำความผิดทั้งหมดมารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินคดีต่อไป ส่วนคดีการลักลอบตัดไม้ในเขตป่าสงวนที่มีลุงพลและพวกปรากฏตามคลิปของยูทูบเบอร์ เชื่อว่าเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีได้อย่างชัดเจน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ