fbpx

2 รปภ. แจ้งความถูกคนไข้ทำร้ายใน รพ. โมโหรอผลตรวจนาน

กรุงเทพฯ 31 ม.ค.-2 รปภ. แจ้งความดำเนินคดีแล้ว หลังถูกคนไข้ทำร้ายร่างกายในโรงพยาบาล ไม่พอใจรอผลตรวจเลือดนาน ด้านโรงพยาบาล ขอสอบสวนก่อน แถลงชี้แจงสื่อมวลชนพรุ่งนี้


จากกรณีปรากฏคลิป เหตุการณ์คนไข้ ด่าทอ และทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง บนถนนเพชรบุรี เมื่อกลางดึก ที่ผ่านมา หลังไม่พอใจ เพราะรอผลตรวจเลือดเป็นเวลานาน

ล่าสุด ทีมข่าว เดินทางไปสอบถามข้อมูลที่โรงพยาบาลย่านเพชรบุรี ซึ่งผู้บริหารโรงพยาบาล เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจะขี้แจงต่อสื่อมวลชนให้ทราบในวันพรุ่งนี้ แต่เบื้องต้นหลังเกิดเหตุได้ให้เจ้าหน้าที่รปภ. 2 คน ที่ถูกคนไข้ ชกต่อยตามร่างกาย ไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สน.มักกะสัน แล้ว ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา


ผู้สื่อข่าว รายงานว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นประมาณ 23.00 น. โดยคนไข้รายนี้มีอาการเจ็บหน้าอกจึงเดินทางมาตรวจรักษาอาการ โดยทางโรงพยาบาลมีการเจาะเลือด เพื่อวินิจฉัยโรค แต่ระหว่างขั้นตอนการรอผลการเจาะเลือดคนไข้ได้เอะอะโวยวายขึ้น อ้างว่ารอนาน เจ้าหน้าที่จึงแจ้ง รปภ. ให้มาดูแล ก่อนเกิดเหตุการณ์ที่ปรากฏตามคลิปที่เผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย

ด้านนายสมพร พลีดี อายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ. ที่ถูกทำร้ายร่างกาย เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า มาเข้าเวรช่วง 20.00 น. ต่อมาเวลา ประมาณ 23.00 น. ขณะนั้นทำงานอยู่ด้านนอก ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ในห้องฉุกเฉินว่ามีคนไข้เอะอะโวยวายและอาละวาด จึงเรียกให้เข้าไปดูแลในอาคาร เพราะเกรงว่าจะมีการทำร้ายเจ้าหน้าที่ หรือคนไข้รายอื่น แต่เมื่อเดินเข้าไปภายในเคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ใกล้กับโซนฉุกเฉิน คนไข้ปรี่เข้ามาชกต่อยที่บริเวณศีรษะ จนมึนไปหมด โดยไม่ทราบสาเหตุ ตนทำได้แต่ป้องกันตัวเองเท่านั้น ดีที่ญาติคนไข้มาดึงตัวคนไข้ออกไป ไม่อย่างนั้นคงจะเจ็บตัวมากกว่านี้ โดยหลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความ ที่ สน.มักกะสัน ในข้อหาทำร้ายร่างกาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง