fbpx

ตำรวจจราจรเตรียมพร้อมรับเปิดเทอม ประจำจุดตั้งแต่ 05.30 น.

กรุงเทพฯ 31 ม.ค.-รอง ผบช.น. เตรียมพร้อมรับเปิดเทอม ให้ตำรวจจราจรประจำจุดตั้งแต่ 05.30 น. เร่งระบายรถที่มารับส่งนักเรียน ขอผู้ใช้รถใช้ถนนเผื่อเวลาเดินทาง 30 นาที ถึง 1 ชม.


พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รับผิดชอบงานจราจร กล่าวถึงการจัดการจราจร หลังจาก ศบค. เริ่มประกาศคลายล็อกสถานการณ์โควิด-19 และเปิดภาคเรียนปกติทั่วประเทศ ว่าได้ให้ตำรวจจราจรทุก สน. ในสังกัดของกองบังคับการตำรวจนครบาล 1-9 และกองบังคับการตำรวจจราจร ระดมกำลังรวมกว่า 3,000 นาย ลงพื้นที่โดยเฉพาะบริเวณหน้าโรงเรียน โดยให้กำลังเจ้าหน้าตำรวจจราจรเข้าประจำจุดตั้งแต่ตี 5 ครึ่ง เร่งระบายรถที่มารับส่งนักเรียนให้คล่องตัวที่สุด ทั้งนี้ได้ให้ สน.ทุกท้องที่ ประสานสถานศึกษาจัดสถานที่และรูปแบบการตรวจคัดกรองบริเวณโรงเรียนให้กระทบการจราจรน้อยที่สุด

นอกจากนี้ยังให้จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว และเตรียมรถยก เพื่อแก้ไขปัญหาจราจรมีอุบัติเหตุ หรือมีเหตุที่กระทบต่อการจราจร ทั้งยังให้ ขสมก. ตรวจสภาพรถให้มีความพร้อมไม่ให้เกิดปัญหารถเสีย และประสานผู้รับเหมาขอคืนพื้นผิวการจราจรให้ได้มากที่สุด เพื่อให้การจราจรมีความคล่องตัว


ทั้งนี้ยังกำชับ สน.ทุกท้องที่ กวดขันบังคับใช้กฎหมายกรณีจอดรถผิดกฎหมาย เพื่อคืนพื้นผิวจราจรให้มีความคล่องตัว และในปฏิบัติหน้าที่ให้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

โดยในเช้าวันพรุ่งนี้ขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนวางแผนและตรวจสอบเส้นทาง ก่อนออกเดินทางโดยเผื่อเวลาในการเดินทางอย่างน้อย 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง และเตรียมตัวให้พร้อมทั้งการเตรียมสัมภาระของบุตรหลาน ร่ำลากันให้เรียบร้อยก่อนถึงโรงเรียน โดยใช้เวลาที่หน้าโรงเรียนให้น้อยที่สุดอย่างน้อย 30 วินาที หากมากกว่านี้จะมีท้ายแถวเกิดขึ้น 1-2 กิโลเมตร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ต่ำกว่าหมื่น! โควิดวันนี้ ติดเชื้อเพิ่ม 9,489 ราย เสียชีวิต 129 ราย

โควิดวันนี้ ยอดติดเชื้อลดลงต่ำกว่าหมื่น ติดเชื้อรวม 9,489 ราย หายกลับบ้าน 12,805 ราย เสียชีวิต 129 ราย ป่วยสะสมระลอกเมษายน 1,552,552 ราย

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ