fbpx

โฆษก ตร. ยันคดี “น้องชมพู่” เป็นไปในแนวทางที่ดี ใกล้สรุปสำนวน

กรุงเทพฯ 26 ม.ค. – โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันผลการจับเท็จ “ลุงพล” ในคดีน้องชมพู่ เป็นความลับในการสอบสวน คาดอีกไม่นานจะสรุปสำนวนคดีนี้ได้ แนวโน้มของคดีก็เป็นไปในแนวทางที่ดี เป็นที่พอใจของผู้ใหญ่


พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันผลการจับเท็จนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ในคดีน้องชมพู่ เป็นความลับในการสอบสวน เปิดเผยไม่ได้ ผลจับเท็จเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการเสริมคำให้การและยืนยันพยานแวดล้อม แต่ไม่ใช่หลักฐานหลักเพื่อให้ข้อมูลมีน้ำหนักมากขึ้น ในการพิจารณาสรุปว่าใครน่าจะมีส่วนกระทำผิด หรือจะถูกออกหมายจับ ส่วนผลจับเท็จเป็นบวกหรือลบกับนายไชย์พล หากเปิดเผยออกไปสังคมอาจเอาไปตีความเป็นคนละเรื่องกับตำรวจ

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวด้วยว่า ตั้งแต่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเข้ารับตำแหน่ง ได้ติดตามคดีน้องชมพู่มาตลอด พบว่าคดีมีความก้าวหน้ามากจนเป็นที่น่าพอใจ ส่วนจะขอออกหมายจับได้หรือไม่ ขึ้นกับการสรุปสำนวนของพนักงานสอบสวน ทั้งนี้ จากกระประเมินของตนที่ได้ฟังข้อมูลมา คาดว่าอีกไม่นานจะสรุปสำนวนคดีนี้ได้ ซึ่งแนวโน้มของคดีก็เป็นไปในแนวทางที่ดี เป็นที่พอใจของผู้ใหญ่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้