fbpx

รวบสาวแสบ หลอกลงทุนซื้อคอนโดเก็งกำไร สูญเงิน 65 ล้าน

กทม.25 ธ.ค.- กองปราบ รวบสาวแสบ หลอกลงทุนซื้อขาย คอนโด ห้องชุด กว่า 129 ห้อง หวังเก็งกำไร ท้ายสุด ถูกหลอก มีผู้เสียหาย สูญเงิน 65 ล้านบาท อ้างนำเงินไป เล่นพนันออนไลน์


ตำรวจ กองกำกับการ 2 กองปราบปราม นำกำลังเข้า จับกุม น.ส.วีรญา(สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน” หลังมี พฤติการณ์ เมื่อ ปี 2553 ต่อเนื่อง ปี 2556 ผู้ต้องหาประกอบอาชีพเป็นโบรกเกอร์ ได้ชักชวนกลุ่มผู้เสียหาย 17 คน ร่วมลงทุน ในโครงการคอนโด หรืออาคารชุดพักอาศัย โดยอ้างว่า เป็นพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่ง มีหน้าที่ดูแล รับจ้างดูแลโครงการคอนโดต่างๆ ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด มีโควตาซื้อขายห้องพักบริษัทฯ ทุกโครงการ จำนวน 250 ยูนิต จึงชักชวนผู้เสียหายมาลงทุนทำสัญญาซื้อขายเพื่อเก็งกำไร โดยเฉลี่ยจะได้กำไรห้องละ 100,000 บาท มีคนหลงเชื่อร่วมลงทุน ทั้งหมด 11 โครงการ โดยจะต้องจ่ายเงินลงทุนให้ผู้ต้องหาห้องละ 497,300 บาท ในการลงทุนช่วงแรก มีผลกำไรจากการลงทุนจริง จึงยิ่งทำให้กลุ่มผู้เสียหายเกิดความไว้ใจ ลงทุนซื้อขายเพิ่มกว่า 129 ห้อง รวมเป็นเงิน 65,000,000 บาท แต่หลังจากที่ผู้เสียหายลงทุนเพิ่มไป ผู้ต้องหากลับไม่จ่ายเงินตามที่ได้มีการตกลงกันไว้ เมื่อผู้เสียหายติดตามทวงถามก็บ่ายเบี่ยงมาตลอด กระทั่งผู้ต้องหารับสารภาพกับผู้เสียหายว่าไม่ได้เอาเงินไปลงทุนที่ใดเลย แต่เอาเงินของผู้เสียหายมาจ่ายเป็นผลกำไรตามที่กล่าวอ้าง กลุ่มผู้เสียหายจึงรวมตัวกันแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจกองปราบปราม เนื่องจากมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมากและมีมูลค่าความเสียหาย กว่า 65 ล้านบาท

กระทั่งวันที่ 25 มกราคม เจ้าหน้าที่สืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีกบดานอยู่พื้นที่ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงนำกำลังเข้าจับกุม น.ส.วีรญาฯ ตรวจสอบเพิ่มเติม พบว่า ผู้ต้องหามีพฤติการณ์ก่อเหตุในลักษณะฉ้อโกงหลายคดี หลายท้องที่ หลากหลายวิธีการ คือ เมื่อปี 2558 ผู้ต้องหาซึ่งอ้างตัวเป็นผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศของบริษัทฯ แห่งหนึ่ง ได้เสนอแผนการขยายบริษัทฯ ไปยังต่างประเทศให้กับทางบริษัทฯ ผู้เสียหาย โดยได้ขอเบิกเงินจำนวน 14,912148 บาท กับทางบริษัทฯ ผู้เสียหาย เพื่อไปก่อตั้งสถานที่ให้บริการหรือการเซอร์วิสลูกค้า ต่อมาเมื่อต้นปี 2560 บริษัทฯ ผู้เสียหายได้สอบถามความคืบหน้า กลับถูกผู้ต้องหาบ่ายเบี่ยง จึงทำการตรวจสอบพบว่า ไม่มีการขอจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทตามที่กล่าวอ้าง จากนั้น จึงได้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลแขวงพระนครใต้ ที่ จ 339/2560 ลง 18 ธ.ค.2560 ใน ข้อหา ฉ้อโกง (หมายจับต้องการตัว) เมื่อปี 2561 ผู้ต้องหาได้หลอกหลวงให้ผู้เสียหายที่เป็นเพื่อนสนิทไปร่วมลงทุนซื้อนาฬิกาหรู (Patek Philippe) จากต่างประเทศเพื่อมาขายเก็งกำไร แต่ปรากฏภายหลังว่าไม่มีการซื้อขายลงทุนจริง มูลค่าความเสียหายกว่า 2,000,000 บาท โดยผู้เสียหายได้แจ้งความดำเนินคดี ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 156/2561 ลง 21 มี.ค.61 ข้อหา ฉ้อโกง (หมายจับต้องการตัว) สอบถาม น.ส.วีรญาฯ ผู้ต้องหา รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และให้การว่าเงินที่ได้ส่วนใหญ่หมดไปกับการพนันออนไลน์ ทั้งนี้ผู้เสียหาย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก.ป. โทรศัพท์ 080-0063763 -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ