fbpx

เร่งสอบปากคำ “อั๋น กีวี่” โยงผสมสูตร “เคนมผง”

กรุงเทพฯ 18 ม.ค.- ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำ “อั๋น กีวี่” ผู้ต้องหาตามหมายจับพยายามฆ่า ซึ่งจากการสืบสวนพบว่าเกี่ยวข้องกับการผสม “เคนมผง” และลักลอบจำหน่าย ส่วนการฝากขังจะดำเนินการวันพรุ่งนี้ (19 ม.ค.)


เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ชุดสืบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล นำกำลังจับกุมนายอมรเทพ เฉลิมวัฒน์ หรือ “อั๋น กีวี่” อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับฐานพยายามฆ่า หลังมีข้อมูลว่านายอมรเทพ เกี่ยวข้องกับการรับและผสมยาเสพติด “เคนมผง” และจำหน่ายในพื้นที่กรุงเทพฯ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายศพ

ข้อมูลเบื้องต้นพบว่า ชุดสืบสวนสามารถจับกุมได้ที่ตำบลวังพิกุล อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมของกลางซองพลาสติกใสและเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิทัล และเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจริง แต่ให้การภาคเสธว่าไม่ได้เป็นผู้รับยาเสพติดและผสมยาเสพติดสูตรใหม่


ขณะที่ล่าสุดตั้งแต่ช่วงเช้า (18 ม.ค.) นายอมรเทพ ยังถูกคุมตัวอยู่ในห้องคุมขัง และมีสีหน้าเรียบเฉย โดยมีรายงานว่าในวันพรุ่งนี้ (19 ม.ค.) ตำรวจเตรียมคุมตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขัง และจะแจ้งข้อหาพยายามฆ่า, มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควรและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองฯ

ด้านพันตำรวจเอกประสบโชค เอี่ยมพินิจ ผู้กำกับการ สน.พหลโยธิน เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวยังอยู่ระหว่างสอบสวนให้ได้ข้อเท็จจริง และรวบรวมพยานหลักฐานกรณี “เคนมผง” พื้นที่ สน.วัดพระยาไกร หลังนายทัชชัย กล่อมใจ อายุ 23 ปี หรือ “ดรีม” ให้การซัดทอดว่า ติดต่อซื้อ “เคนมผง” มาจากนายอมรเทพ และนางสาวกุลนที เอี่ยมลอย ที่ถูกจับกุม จากนั้นได้นำมาเสพจนหมดสติ รวมถึงทำให้ผู้เสียชีวิตในบ้านเช่าเขตบางคอแหลม รวมถึงคดีในท้องที่ สน.พหลโยธิน จากเหตุการณ์นายอมรเทพ ใช้ปืนยิงแฟนสาวได้รับบาดเจ็บสาหัสในห้องพักซอยรัชดา 36 หลังมีปากเสียงทะเลาะกัน เนื่องจากนายอมรเทพ คิดว่าแฟนสาวขโมยยาเสพติดไปจำหน่ายให้ผู้อื่น

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ (18 ม.ค.) พนักงานสอบสวนจะทำการสอบสวนขยายผลในประเด็นต่างๆ อาทิ ความเชื่อมโยงคดี “เคนมผง” พื้นที่ สน.วัดพระยาไกร, การจำหน่าย “เคนมผง” ให้ผู้เสียชีวิตหรือไม่ และข้อเท็จจริงว่าเป็นผู้ผสมยาเคนมผงหรือไม่ เนื่องจากแนวทางการสืบสวน เชื่อได้ว่านายอมรเทพ เป็นตัวการใหญ่ รวมถึงเป็นเอเย่นต์ และผู้ผสมสูตร “เคมนมผง” ขึ้นมาเอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19