fbpx

“อั๋น กีวี่” ปัดผสมเคนมผง ขายเอง

กทม.18 ธ.ค.- ผบช.น. ระบุ “อั๋น กีวี่” ยังปากแข็ง ไม่ได้ผสมเคนมผงขายเอง และพบความเชื่อมโยงการเสียชีวิตเพียงจุดเดียวคือที่ย่านบางโคล่


พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความคืบหน้าการจับกุมนายอมรเทพ เฉลิมวัฒน์ หรือฉายา “อั๋น กีวี่” อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาเครือข่ายค้า “เคนมผง” ซึ่งถูกตำรวจจับกุมคาห้องพักของเพื่อนที่รู้จักกันในเรือนจำ ในตำบลวังพิกุล อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (17 ม.ค.) ตามหมายจับศาลอาญา คดียิงแฟนสาวได้รับบาดเจ็บสาหัสในห้องพักซอยรัชดา 36 (ซอยเสือใหญ่) เมื่อวันที่ 10 มกราคม เนื่องจากนายอมรเทพ คิดว่าแฟนสาวขโมยยาเสพติดไปจำหน่ายให้ผู้อื่น

จากการสอบสวนนายอมรเทพ สารภาพว่าก่อเหตุยิงแฟนสาวจริง พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เบื้องต้นถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่า และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน


ส่วนคดีเคนมผง ตำรวจพบของกลางซองพลาสติกเล็กและเครื่องชั่ง แต่นายอมรเทพยังปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นผู้ผสมเอง แต่รับมาจากผู้อื่นอีกทอด โดยร่วมกับนางสาวกุลนที เอี่ยมลอย ที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ เป็นผู้ขายเคนมผงให้กับผู้เสียชีวิตในบ้านเช่า ซอยเจริษราษฎร์ 7 แยก 4 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม การซื้อขายทุกครั้ง นางสาวกุลนที จะเป็นผู้ติดต่อ แล้วนำยาไปขายให้ลูกค้า แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ เนื่องจากแนวทางการสืบสวน เชื่อว่านายอมรเทพเป็นผู้ผสมสูตรเคนมผงขึ้นมาเอง

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ระบุว่า ขณะนี้หาความเชื่อมโยงการเสียชีวิตด้วยยาเคนมผง กับนายอมรเทพได้เพียงจุดเดียว จุดอื่นๆ ของพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร และพื้นที่อื่นที่มีการเสียชีวิตจากเคนมผงนั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบ เพราะเคนมผงที่พบในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร มีหลายส่วนผสม หลายสูตร อาจมาจากหลายแหล่ง ซึ่งที่มาของยาเสพติดที่นายอมรเทพรับมาขาย ก็ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าจะเป็นพื้นที่เดียวกับผู้ค้าเคนมผงรายอื่นที่รับมาจากย่านลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี หรือไม่ เนื่องจากอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน

สำหรับนายอมรเทพ พบว่าพัวพันการค้ายาเสพติดมาหลายปีแล้ว และเคยติดคุกคดียาเสพติด และพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2560 โดยพบว่าพัวพันการค้ายาเสพติดมาตลอด


ส่วนยอดผู้เสียชีวิตจากการเสพเคนมผงขณะนี้คือ 10 คน และพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอีก 6 คน ในจำนวนนี้มี 2 คน อาการโคม่า รักษาตัวในห้องไอซียู. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ