fbpx

รวมตัวหน้า กอ.รมน. ร้องตรวจสอบอุ้มการ์ดราษฎร

กรุงเทพฯ 17 ม.ค.-กลุ่มการ์ดคณะราษฎร รวมตัวหน้ากองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หลังการ์ดราษฎรถูกอุ้มหาย แถมยังเจอขู่ อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.


จากกรณีการชุมนุมที่สามย่าน และมีการแยกย้ายกันกลับบ้านเวลา 22.00 น. มีหนึ่งในผู้ชุมนุมหรือทีมการ์ดราษฎร 1 คน ถูกจับตัวไป ก่อนโพสต์ เฟซบุ๊ก ว่า “ช่วยด้วย” โดยเพื่อนๆไม่สามารถติดต่อได้ คาดว่ามีคนจับตัวไปมีการยึดโทรศัพท์ และแชตหาเพื่อนๆในกลุ่มเชิงข่มขู่

ช่วงเช้าวันนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมและการ์ดได้นัดหมายรวมตัวกันที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หรือ กอ.รมน. เขตดุสิต กรุงเทพฯ เพื่อเรียกร้องให้ กอ.รมน. ตรวจสอบว่า บุคคลใดอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. เป็นผู้จับกุมเพื่อนในกุล่มหายตัวไปเมื่อวานนี้


นายป้อมปืน ปานพวงแก้ว หนึ่งในทีมการ์ด กล่าวว่า เมื่อวานนี้เวลาประมาณ 23.00 น. นายมงคล สันติเมธากุล หรือเยล ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกที่เข้าร่วมชุมนุม บริเวณแยกสามย่านได้โพสเฟซบุ๊ก ว่า “ช่วยด้วย” และขาดการติดต่อไป ต่อมาจึงได้เดินทางไปที่พักของเยล แต่ที่พักเปิดเผยว่าเจอเยล ครั้งล่าสุด ประมาณ 23.00 น. และหลังจากนั้นก็มีบุคคลอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. ใช้ไลน์ของบุคลที่หายตัวไปติดต่อมาสอบถามตนเองว่า เป็นใคร และข่มขู่ว่าจะนำตัวไปปล่อยที่ต่างจังหวัด จะทำการมัดมือ ผูกตา ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย โดยมีการข่มขู่ตั้งแต่ช่วงเวลา 01.00 น. จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อมา ไม่รู้เป็นตายร้ายดีอย่างไร

พันตำรวจเอก อรรถวิท สายสืบ รองผู้บังคังการตำรวจนครบาล 1 เปิดเผยว่า ในส่วนของตำรวจ เบื้องต้นจะต้องทำการพิสูจน์อัตลักษณ์ว่าบุคคลดังกล่าวเป็นใคร มาจากไหน ซึ่งจากการสืบหาข้อมูลเบื้องต้น ทราบว่า นายเยลหายตัวไปจากตำบลแพรกษา จังหวัดสมุทรปราการ จึงแนะนำให้ไปแจ้งความกับตำวจในท้องที่ที่เกิดเหตุก่อน ซึ่งเป็นการตามขั้นตอนของกฎหมาย และจะดำเนินการหาตามบุคคลที่หายตัวไปกลับมาให้ได้โดยเร็วที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ

“ศ.ดร.เป็นหนึ่ง” เผยภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิดไม่กระทบไทย

หัวหน้าชุดโครงการลดภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศไทย เผยเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย เพราะจุดกำเนิดอยู่ห่างจากไทยมาก และทะเลไทยไม่ได้ต่อเชื่อมกับมหาสมุทรแปซิฟิก

คึกคัก! เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา

บรรยากาศเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จ.สงขลา เช้านี้ ที่วัดชินวงศ์ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนมาต่อแถวรอใช้สิทธิอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19