fbpx

แก๊งเคมิคาโดะ เจ้าของสูตรเคนมผง

พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าการขยายผลคดีเคนมผง

กทม.-15 ม.ค.- ตำรวจจับตาแก๊งเคมิคาโดะ เจ้าของสูตรเคนมผง โยงคดีเคนมผง หลังพบเป็นแก๊งค้ายาเค ยาบ้ารายใหญ่ ย่านสายไหม และแข่งรถบนทางสาธารณะ ขณะที่ สน.พระยาไกร จ่อขอหมายจับเพิ่ม


พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าการขยายผลคดีเคนมผง ว่า ขณะนี้รู้ตัวผู้จำหน่ายในแต่ละพื้นที่แล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ผลชันสูตรศพ และยาเสพติดที่พบอย่างละเอียด เพราะยังไม่ได้ผลในบางท้องที่

สำหรับคดีนี้ ไม่ได้ตั้งกรอบระยะเวลา หรือตั้งคณะทำงานพิเศษขึ้นมาดำเนินการ เพราะมีหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองบัญชาการตำรวจนครบาล กอง บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ดำเนินการตามคำสั่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และอาจมีแก๊งรถซิ่งเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ขอรวบรวมหลักฐานเพื่อความชัดเจน พร้อมฝากเตือนผู้ปกครองให้ช่วยแนะนำลูกหลานถึงพิษภัยของยาเสพติดทุกชนิด โดยเฉพาะเคนมผง และส่งผลอันตรายต่อร่างกาย


ด้านพลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า พอทราบเบาะแสคดีบ้างแล้ว ซึ่ง สน.วัดพระยาไกร เตรียมขอศาลออกหมายจับเพิ่มเติม ใน 1-2 วันนี้ ส่วนท้องที่อื่น อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน นอกจากนี้ยังจับตาความเชื่อมโยงคดีนี้กับแก๊งมิคาโดะ ซึ่งมีประวัติค้ายาเค กับยาบ้า เป็นหลัก                  

จากการสืบสวนด้านการข่าวและประวัติการจับกุมแก๊งนี้ เริ่มมีการเคลื่อนไหวตั้งแต่ปี 2550  และ 2554-2556 เริ่มจากพื้นที่ สน.โชคชัย ก่อนจะถูกกดดันจนมีการย้ายไปอยู่แถวหลังมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ในพื้นที่ สน.พหลโยธิน และย้ายไปเคลื่อนไหวในพื้นที่ สน.สายไหม ซึ่งพฤติกรรมของแก๊งนี้จะชื่นชอบการแข่งรถยนต์ บนถนนสาธารณะ และค้ายาบ้า ยาเค

เครือข่ายของแก๊งมิคาโดะ คล้ายแก๊งโอรส ที่ถูกตำรวจจับกุมไปก่อนหน้านี้ จากข้อมูลของฝ่ายสืบสวนพบว่าปัจจุบันแก๊งมิคาโดะ มีระดับหัวหน้าอยู่ประมาณ 10 คน กลุ่มหัวหน้าปัจจุบัน เป็นรุ่นที่ 3 ส่วนตัวนาย ต. ที่ปรากฏชื่อว่าเกี่ยวข้องกับยาเคนมผงในครั้งนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผลและตรวจสอบพิสูจน์ข้อเท็จจริง ว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ หรือขณะนี้หลบหนีไปอยู่ที่ใด มีกลุ่มคนที่มีอิทธิพลให้การสนับสนุนหรือไม่ ขณะนี้ไม่สามารถยืนยันได้ สำหรับผู้ที่ได้รับอันตรายจากการเสพยาในคดีนี้ต้องรอการตรวจสอบว่ามีสารเสพติดในร่างกายหรือไม่ หากพบว่ามีต้องถูกดำเนินคดีในฐานความผิดเสพสิ่งเสพติด และต้องนำตัวมาสอบปากคำเพื่อหาความเชื่อมโยงของผู้ค้าต่าง ๆ อีกด้วย


นอกจากนี้ในวันนี้ (15 ม.ค.) ยังมีนายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ โฆษกคณะกรรมาธิการการตำรวจ และคณะ เดินทางเข้ามาประชุมร่วมติดตามความคืบหน้าของการระบาดของยาเคนมผง และเคทะเลทราย เบื้องต้นจะเรียกตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมมาธิการการตำรวจ ในวันที่ 21 มกราคมนี้ เพื่อรวบรวมข้อมูลนำเข้าสภา เพราะเป็นเรื่องเร่งด่วนที่สำคัญพอ ๆ กับการแพร่ระบาดของโควิด -19 .-สำนักข่าวไทย       

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้