fbpx

รวบแล้ว! ออร์แกไนซ์หลอกบ่าวสาว 22 คู่

กรุงเทพฯ 14 ม.ค. – รวบแล้ว! ออร์แกไนซ์จัดงานแต่ง หลอกให้โอนเงินมัดจำ แต่ไม่จัดงานให้ มูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท


พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม แถลงข่าวจับกุมนายกิตินันท์ ศิริโชติ หรือ ต้า ออร์แกไนเซอร์จัดงานแต่งงาน ต่อมาได้เบี้ยวจัดงานให้คู่บ่าวสาว ก่อนเชิดเงินมัดจำหนีไป มูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท โดยสามารถจับกุมได้ริมถนนปากซอยรามคำแหง 42 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ

สำหรับพฤติการณ์ของนายกิตินันท์ ซึ่งเป็นนายแบบ ได้โฆษณาผ่านทางเพจเฟซบุ๊กว่าเป็นออร์แกไนซ์จัดงาน เริ่มรับงานมาตั้งแต่ปี 2562 โดยนายกิตินันท์จะนัดคุยงานกับผู้เสียหาย โดยเรียกเก็บค่ามัดจำตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักแสนบาท แต่พอถึงวันงานกลับไม่มีคนมาจัดงานให้ และขาดการติดต่อไป ทำให้คู่บ่าวสาวต้องจัดงานกันเอง มีคนไปแจ้งความไว้แล้วหลายท้องที่ร่วม 22 คู่ ซึ่งหลังจากที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ นายกิตินันท์ ก็ยังคงรับจัดงานอยู่ในย่านรามคำแหง จนตำรวจเข้าจับกุม จากการสอบปากคำผู้ต้องหาอ้างว่า รับจ้างจัดงานแต่งให้ผู้เสียหายหลายรายจริง เมื่อรับเงินไปแล้วก็ได้สั่งการให้ทีมงานรับไปดำเนินการต่อ โดยตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินการดังกล่าว


เบื้องต้นตำรวจจะส่งตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวน สภ.ดอนตูม จ.นครปฐม ท้องที่เกิดเหตุ ดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหามีหมายจับคดีฉ้อโกงในคดีลักษณะเดียวกัน รวม 4 หมาย คือ หมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ศาลแขวงชลบุรี ศาลแขวงดุสิต และศาลอาญามีนบุรี อีกด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล