fbpx

รวบแล้ว! ออร์แกไนซ์หลอกบ่าวสาว 22 คู่

กรุงเทพฯ 14 ม.ค. – รวบแล้ว! ออร์แกไนซ์จัดงานแต่ง หลอกให้โอนเงินมัดจำ แต่ไม่จัดงานให้ มูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท


พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม แถลงข่าวจับกุมนายกิตินันท์ ศิริโชติ หรือ ต้า ออร์แกไนเซอร์จัดงานแต่งงาน ต่อมาได้เบี้ยวจัดงานให้คู่บ่าวสาว ก่อนเชิดเงินมัดจำหนีไป มูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท โดยสามารถจับกุมได้ริมถนนปากซอยรามคำแหง 42 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ

สำหรับพฤติการณ์ของนายกิตินันท์ ซึ่งเป็นนายแบบ ได้โฆษณาผ่านทางเพจเฟซบุ๊กว่าเป็นออร์แกไนซ์จัดงาน เริ่มรับงานมาตั้งแต่ปี 2562 โดยนายกิตินันท์จะนัดคุยงานกับผู้เสียหาย โดยเรียกเก็บค่ามัดจำตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักแสนบาท แต่พอถึงวันงานกลับไม่มีคนมาจัดงานให้ และขาดการติดต่อไป ทำให้คู่บ่าวสาวต้องจัดงานกันเอง มีคนไปแจ้งความไว้แล้วหลายท้องที่ร่วม 22 คู่ ซึ่งหลังจากที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ นายกิตินันท์ ก็ยังคงรับจัดงานอยู่ในย่านรามคำแหง จนตำรวจเข้าจับกุม จากการสอบปากคำผู้ต้องหาอ้างว่า รับจ้างจัดงานแต่งให้ผู้เสียหายหลายรายจริง เมื่อรับเงินไปแล้วก็ได้สั่งการให้ทีมงานรับไปดำเนินการต่อ โดยตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินการดังกล่าว


เบื้องต้นตำรวจจะส่งตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวน สภ.ดอนตูม จ.นครปฐม ท้องที่เกิดเหตุ ดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหามีหมายจับคดีฉ้อโกงในคดีลักษณะเดียวกัน รวม 4 หมาย คือ หมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ศาลแขวงชลบุรี ศาลแขวงดุสิต และศาลอาญามีนบุรี อีกด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้