fbpx

รอง ผบช.น.ระบุทุกสูตรยาเสพติด ล้วนอันตราย

กทม.14 ม.ค.- ตำรวจพบที่มาการผสมสูตรยาเสพติด จากกลุ่มผู้ค้ายาและผู้เสพเอง โดยแต่ละสูตรมีการเปลี่ยนแปลงส่วนผสม ซึ่งส่งผลอันตรายทั้งสิ้น


 พลตำรวจตรีพีระพงศ์ วงษ์สมาน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจพิสูจน์สารประกอบในยาเสพติดชื่อ เคนมผง ว่า เบื้องต้นพบว่าส่วนผสมมีความแตกต่าง ทั้งจากที่มีเอเย่นต์ค้ายาเป็นผู้ผสมส่วนประกอบมาตั้งแต่ต้น หรือกลุ่มผู้เสพคิดส่วนผสมขึ้นเอง แต่ส่วนประกอบหลักนั้นจะเป็น ยาเค

โดยยาเสพติดทุกตัวที่เป็นส่วนผสมนั้น มีพิษร้ายแรง สามารถทำให้ผู้เสพเสียชีวิตได้ทั้งหมด แต่ด้วยยาเสพติดแต่ละชนิด ออกฤทธิ์ต่างกัน ยิ่งทำให้เกิดอันตรายมากขึ้น เช่น กรณีผู้เสพในพื้นที่ สน.โชคชัย ที่รอดชีวิตมาได้ก็ให้ข้อมูลว่าตอนเสพยาเมื่อวันอังคาร ( 12 ม.ค.) รู้สึกผิดปกติแต่แรกจึงได้หยุดเสพ กว่าสติจะกลับคืนมาบ้างก็ใช้เวลาถึง 2 วัน


ส่วนยาเสพติดที่มีชื่อเรียกว่า ทะเลทราย มีมาแต่เดิมแล้ว คือ การนำยาเค มาผสมกับเฮโรอีน จึงออกมาลักษณะมีเม็ดคล้ายทราย ส่วนเคนมผง นั้นแต่เดิมคือการนำยาเคมาผสมกับยาชนิดอื่นที่มีผงละเอียด แต่ปัจจุบันมีการแต่งส่วนผสมขึ้นมาใหม่แต่ชื่อเรียกยังทับซ้อนกับชื่อเดิมอยู่มากทำให้ไม่เกิดความชัดเจนในการจำกัดความ

ส่วนการปราบปรามเพื่อป้องกันความสูญเสียนั้นทางตำรวจจะเน้นมาตรการกวาดล้างยาเสพติด โดยเฉพาะกลุ่มผู้ค้า ขบวนการลักลอบขนส่ง และเก็บซ่อน ขณะที่ในชุมชนนั้นแต่ละ สถานีตำรวจมีแผนการปฏิบัติการตรวจพื้นที่อยู่เป็นปกติอยู่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง