fbpx

ตำรวจกว่า 20 นาย เอี่ยวขนต่างด้าวเข้าประเทศ

กทม. 14 ม.ค.- รอง ผบ.ตร. แถลงกระชากหน้ากากตำรวจกว่า 20 นาย ยศสูงสุด พ.ต.อ. เอี่ยวขนต่างด้าวเข้าประเทศแพร่โควิด-19 ยกระดับตรึงชายแดนช่วงเปิดลงทะเบียน 15 ม.ค.-13 ก.พ.นี้


พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุขณะนี้ตรวจสอบพบว่า ขบวนการขนแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง 33 คน เป็นตำรวจกว่า 20 คน ระดับสัญญาบัตรถึงชั้นประทวน โดยตำแหน่งสูงสุดที่พบเป็นระดับรองผู้บังคับการ ที่เหลืออีกกว่า 10 คน เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานอื่นๆ ทั้งหมดมีพฤติการณ์ทำผิด คือ ปล่อยปละละเลย และบางคนมีส่วนร่วมในขบวนการลำเลียงแรงงานผิดกฎหมายเข้าประเทศ เตรียมเสนอผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในวันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 รวมถึงพิจารณาว่า รายใดจะเข้าข่ายความผิดทางอาญาบ้าง เพื่อดำเนินคดีไปตามกระบวนการ ส่วนรายที่ไม่ผิดอาญา จะลงโทษทางวินัยและปกครอง

รอง ผบ.ตร. ระบุเตรียมออกหมายจับขบวนการลักลอบขนแรงงานที่เป็นคนไทย แต่กลุ่มนี้ไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ จำนวน 8 คน ภายในสัปดาห์หน้า โดยเป็นกลุ่มที่ลำเลียงแรงงานส่งไปยัง จ.สมุทรสาคร


ส่วนวันที่ 15 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์นี้ จะมีผ่อนผันให้แรงงานต่างด้าวมาขึ้นทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งได้สั่งกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจตระเวนชายแดน ให้เข้มงวดตามแนวชายแดน ป้องกันการทะลักเข้ามาของแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งขณะนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อยู่ระหว่างการลงนามให้ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ไปกำกับดูแลการปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน เพื่อสกัดกั้นแรงงานเข้าประเทศผิดกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง