fbpx

รอง ผบช.น. สั่งแบ่งคดี “เคนมผง” เป็น 2 ส่วน

กทม.13 ธ.ค.- รอง ผบช.น. สั่งแบ่งคดี “เคนมผง” เป็น 2 ส่วน คดีในพื้นที่ สน. สุทธิสาร รอผลนิติเวชรามาธิบดี แล็บยังไม่ชี้ชัดว่าผู้เสียชีวิตจะเชื่อมโยงคดีในพื้นที่สน.พระยาไกร หรือสายไหม


พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกประชุมตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ละลิตา เทินสะเกษ อายุ 19 ปี สาวเสิร์ฟร้านอาหารย่านพระราม 3 ซึ่งเสียชีวิตในลักษณะเดียวกันกับผู้เสพยาเสพติดสูตรเคนมผง ในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร พร้อมกล่าวว่า ได้จัดแบ่งการสืบสวนสอบสวนออกเป็น 2 ส่วน คือ คดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร และเหตุที่ต่อเนื่องกัน อีกส่วนคือในพื้นที่ สน.สายไหม ต่อเนื่องเข้าเขตปทุมธานี

สืบสวนสอบสวนเบื้องต้นยังไม่สรุปว่าเหตุในพื้นที่สนสุทธิสารจะเกี่ยวข้องต่อเนื่องกันกับในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกรหรือสนสายไหม เพราะขณะนี้ชุดสืบสวนสอบสวนของ สน.สุทธิสาร ยังรอผลการชันสูตรศพของ น.ส.ลลิตา จากโรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งต้องใช้เวลาในการตรวจสอบหาสารประกอบหรือสารเสพติดที่อยู่ในร่างกายของผู้เสียชีวิตอีกครั้ง ซึ่งในที่เกิดเหตุและบนศพของผู้ตายไม่พบสารเสพติดหลงเหลืออยู่ จึงทำให้การสืบสวนสอบสวนและสรุปผลความเชื่อมโยงของทั้ง 2 คดียังไม่สามารถกระทำได้ในขณะนี้จนกว่าผลต่างๆ จะออกแล้วทั้งหมด


ขณะที่แนวทางการสืบสวน จะแยกแต่ละคดีออกจากกันไม่เจาะจงหาความเชื่อมโยงหรือที่มาของเคนมผงแต่ละคดีเพื่อป้องกันความไขว้เขวทางคดี

ขณะที่มีรายงานว่า เคนมผง ในพื้นย่านสายไหม เป็นยาเสพติดที่นำมาจากพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง โดยมีการผสมส่วนประกอบมาตั้งแต่ต้นทาง ส่วน เคนมผง ในพื้นที่ย่านวัดพระยาไกร มีกลุ่มผู้ค้ารายย่อยนำมาผสมส่วนประกอบก่อนจำหน่ายให้กลุ่มผู้เสพ

ทั้งนี้ สถานการณ์ในภาพรวมของการค้ายาเค ระยะหลังมีราคาสูง จึงเกิดการผสมส่วนประกอบให้มีปริมาณมากขึ้น . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

สาววัย 20 สัญชาตญาณพารอด ทิ้งรถ จยย.กระโดดหนี กระบะแซงซ้ายชนรถบรรทุกก่อนหมุนมาชน จยย.ของเธอ บนถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

ญาติร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำเสพเคนมผงดับ

ญาติ พร้อมแฟนสาว ร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำผับย่านท่าข้าม เสพเคนมผงจนเสียชีวิต ญาติเผยยังทำใจไม่ได้ ไม่พร้อมพูดคุยแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่