fbpx

รับศพ “เคนมผง” รายที่ 7 หลังปั๊มช่วย 4 ครั้ง

กทม. 13 ธ.ค.- ญาติรับศพเหยื่อเคนมผง รายที่ 7 ไปประกอบพิธีทางศาสนา แม่ไม่รู้มาก่อนว่าลูกชายติดยา แพทย์ระบุสาเหตุการตายมาจากระบบหายใจไหลเวียนโลหิตล้มเหลว หลังปั๊มหัวใจถึง 4 ครั้ง


ครอบครัวของชายอายุ 32 ปี ที่เสียชีวิตเป็นรายที่ 7 จากการเสพยาเสพติดเกินขนาด ติดต่อขอรับศพลูกชาย ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ หลังนำร่างมาตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก ญาตินิมนต์พระสงฆ์จากวัดไทร มาทำพิธี โดยญาติจะนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดไทร ย่านบางคอแหลม เป็นเวลา 3 วัน

มารดาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (10 ม.ค.) ชาวบ้านเห็นลูกชายล้มฟุบอยู่บริเวณปากซอยบ้าน หลังกลับมาจากสังสรรค์กับเพื่อนข้างนอก จึงมาตามตนให้ไปพาตัวกลับบ้าน ตอนนั้นลูกชายยังมีสติดี และมีอาการมึนเมาเหมือนดื่มสุราปกติ และได้พาไปนอนพักผ่อนที่ชั้น 2 ของตัวบ้าน ตอนนั้นก็ได้ยินเสียงกรนของลูกชาย ก็ไม่ได้เอะใจ กระทั่งช่วงบ่าย 3 วันเดียวกัน จึงมาปลุก ปรากฎว่าตัวเย็นแล้ว และไม่หายใจ จึงรีบเรียกรถพยาบาล เมื่อมาถึงที่โรงพยาบาล แพทย์พยายามปั๊มหัวใจจนชีพจรกลับมา แต่อาการยังโคม่า เนื่องจากสมองขาดออกซิเจน แพทย์แจ้งว่าโอกาสรอดมีแค่ 20% เพราะอีก 80% สมองได้รับความเสียหาย ซึ่งขณะที่อยู่โรงพยาบาล แพทย์ต้องปั๊มหัวใจถึง 4 ครั้ง เมื่อนำปัสสาวะไปตรวจ แพทย์แจ้งว่า พบสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งตนไม่ทราบมาก่อนว่าลูกชายเสพสารเสพติด เพราะลูกชายไม่เคยมีพฤติกรรมดังกล่าวภายในบ้าน ปกติก็ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างและกินเหล้าเมากลับมาปกติ ซึ่งคนในครอบครัวไม่รู้ว่าไปเสพยาเคนมผง จึงอยากฝากเตือนว่า อย่าไปยุ่งกับยาเสพติด เพราะไม่อยากให้เกิดขึ้นกับครอบครัวอื่นอีก


เบื้องต้นทางครอบครัวผู้เสียชีวิตจะนำศพไปตั้งสวดอภิธรรมเป็นเวลา 3 วัน ที่วัดไทร พระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ

ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่า มาจากระบบหายใจไหลเวียนโลหิตล้มเหลว

สำหรับผู้เสียชีวิตรายนี้ เป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 7 จากการเสพเคนมผง ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ โดยเป็นผู้เสียชีวิตในท้องที่ สน.วัดพระยาไกร ซึ่งญาติพบว่าหมดสติภายในบ้านพัก เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ (10 ม.ค.) ก่อนนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ทำการปั๊มหัวใจจนชีพจรกลับมา กระทั่งเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (12 ม.ค.) ได้เสียชีวิตลง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่