fbpx

รวบ 2 พี่น้องเอี่ยวแก๊งหลอกหญิงค้ากามบรูไน

กทม.13 ธ.ค.- ตำรวจ ปคม.จับสองพี่น้องร่วมแก๊งหลอกหญิงสาวไปค้าประเวณีที่บรูไน


ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เข้าจับกุมนายสมชาย สุขสอน และนายราเชนทร์ สุกสอน ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อทำการค้ามนุษย์ และได้มีการกระทำผิดค้ามนุษย์ตามที่สมคบกัน ร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ โดยแสวงหาประโยชน์ที่มิชอบจากการค้าประเวณี”

พฤติการณ์ น.ส.เอ และ น.ส.บี (ผู้เสียหาย) ซึ่งเป็นชาวอำเภอหาดใหญ่ ถูก นางพันณิพา สุกสอน, นายสมชาย และ น.ส.ขวัญนภา เย็นใจ ชักชวนหลอกไปทำงานนวดที่ประเทศบรูไน โดยโน้มน้าวชักจูง ว่าหากไปทำงานนวดจะมีรายได้ต่อเดือนประมาณ 100,000-200,000 บาท หากไปทำงานจะมีอาหาร ที่พักฟรี มีคุณภาพชีวิตดี พร้อมฟรีค่าดำเนินการต่างๆ เมื่อ น.ส.เอ และน.ส.บี ไปถึงเมืองบันดาเสรีเบกาวัน พบว่าสภาพความเป็นอยู่ไม่เป็นไปตามที่อ้างไว้ และยังถูกบังคับให้ค้าประเวณี น.ส.เอ และ น.ส.บี จึงต้องจำใจ เพราะหนีไม่ได้ แถมไม่มีเงินและไม่มีวีซ่า ไม่ได้เงินค่าแรงตามที่ตกลงกันไว้ และเงินที่ได้มานั้นผู้ต้องหากับพวกยึดเอาไว้หมด


กระทั่ง 28 มีนาคม 2562 น.ส.เอ เริ่มทนไม่ไหว แถมยังเจ็บป่วยไม่สบาย เมื่อเห็นว่าได้ทำงานมากพอที่ชดใช้หนี้ครบแล้ว จึงขอกลับประเทศไทย แต่นางพันณิพา ไม่ให้กลับ บังคับให้ทำงานต่อ แม้ น.ส.เอ จะเจ็บป่วย ถ้าอยากกลับต้องจ่ายค่าไถ่ 50,000 บาท นางพันณิพาข่มขู่ว่าจะเอาหนังสือเดินทางไปแจ้งตาย เพื่อไม่ให้ออกนอกประเทศ อ้างว่าตัวเองเป็นมาเฟียใหญ่ รู้จักกับเจ้าหน้าที่ประเทศบรูไน และสั่งให้นายสมชาย ขัง น.ส.เอ โดยล็อกประตูเพื่อไม่ให้หนี จากนั้นสั่งให้ น.ส.เอ เก็บเสื้อผ้า แล้วให้นายราเชนทร์ สุกสอน มารับ และไปส่งที่เมืองเขตสุบก ให้อยู่แยกกับคนอื่น น.ส.บี เห็นการกระทำความผิดของผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ที่กระทำต่อ น.ส.เอ จนเกิดความหวาดกลัวกับทั้ง น.ส.บี เอง ยังถูกนางพันณิพาข่มขู่ ทำให้หวั่นเกรงว่าจะได้รับอันตรายกับตัวเอง

ต่อมา 31 มีนาคม 2562 น.ส.เอ และ น.ส.ซี (พยาน) เห็นโอกาสที่จะหลบหนี โดยพยายามขอความช่วยเหลือตนเองและหญิงไทยที่อยู่ด้วยกันทั้งหมดไปยังสถานทูตไทย จึงได้รับการช่วยเหลือกลับประเทศไทย และมาพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดในคดีนี้ จนถึงที่สุด

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว นางพันณิพา สุกสอน ถูกจับกุมตัวอยู่ที่เรือนจำประเทศบรูไน ส่วน น.ส.ขวัญนภา ถูกจับคุมขังเรือนจำคลองเปรม


ตำรวจกองบังคับการปรามปรามการค้ามนุษย์ สืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองต่างได้หลบหนีอยู่ที่ อ.เวียงสา จ.น่าน และ อ.เวียงชัย จ.เชียงราย จึงเข้าทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสอง ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้