fbpx

ออร์แกไนซ์เชิดเงินบ่าวสาว 20 คู่

กรุงเทพฯ 12 ม.ค.-คู่บ่าวสาวกว่า 20 คู่ ร้องกองปราบ ถูกบริษัทออร์แกไนซ์หลอกจัดงานแต่ง เชิดเงินมัดจำหนี สร้างความเสียหายหลายล้านบาท


คู่บ่าวสาวกว่า 20 คู่ ซึ่งเป็นผู้เสียหายถูกฉ้อโกง เดินทางไปกองปราบปรามแจ้งความ ร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ให้ติดตามจับกุมนายกิตตินันท์ ศิริโชติ อดีตนายแบบ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลแขวงชลบุรี ในความผิดฐานฉ้อโกง หลังบริษัทออร์แกไนซ์หลอกจัดงานแต่งงาน แต่กลับเบี้ยวจัดงานเชิดเงินมัดจำหลบหนีสร้างความเสียหายหลายล้านบาท ซึ่งก่อนหน้านี้คู่บ่าวสาวผู้เสียหายที่ถูกหลอกได้แจ้งความตามพื้นที่เกิดเหตุต่างๆ แต่ผ่านมาปีกว่าไม่มีความคืบหน้า จึงเดินทางมายื่นขอความเป็นธรรมต่อผู้บังคับการปราบปรามให้ช่วยเร่งติดตามคดี

นางสาวหนิง นามสมมุติ เจ้าสาวป้ายแดงผู้เสียหายอีกราย แสดงใบเสร็จสัญญาว่าจ้าง 470,000 บาท พร้อมกล่าวว่า รู้จักบริษัทดังกล่าวทางเพจเฟซบุ๊ก “รับจัดงานแต่ง” ช่วงเดือนธันวาคม โฆษณาว่าสามารถเนรมิตงานแต่งให้คู่บ่าวสาวได้ด้วยราคาเร้าใจที่สมเหตุสมผล จึงติดต่อพูดคุย โดยบริษัทเสนอแพ็กเกจ 30 โต๊ะ แขก 300 คน และ 40 โต๊ะ 400 คน และสามารถเลือกสถานที่จัดงานเองได้ จึงเลือกแบบที่สอง ราคา 360,000 บาท สถานที่จัดงานเมืองทองธานี โดยจ่ายเงินงวดแรกไป 180,000 บาท ก่อนจะเรียกเก็บเพิ่มที่หน้างานอีก 50,000 บาท แต่สุดท้ายโดนเทงาน ไม่สามารถติดต่อใครได้ ส่วนเพจดังกล่าวถูกปิดไปแล้ว แต่พบว่าไปเปิดชื่อใหม่หลอกผู้อื่นอีก ว่าพีแอนด์เคออร์แกไนซ์ หรือ พีแอนด์เคเวดดิ้ง


เช่นเดียวกับ นางสาวกัญชิญา สาโรจน์จิตติ หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดใจว่า เสียความรู้สึกกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะการแต่งงานถือเป็นความใฝ่ฝันของคู่บ่าวสาวทุกคู่และเป็นครั้งหนึ่งในชีวิต จึงอยากจัดงานแต่งออกมาให้ดี ให้แขกที่มาร่วมงานประทับใจแต่ความฝันกลับต้องมาพังทลาย เพราะมิจฉาชีพ

ด้านนายรณรงค์ เปิดเผยว่า นายกิตตินันท์ เริ่มก่อเหตุมาตั้งแต่ปี 2562 โดยเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล และเปิดเพจใหม่ชื่อ “พีแอนด์เคเวดดิ้ง” ก่อเหตุหลอกลวงคนอื่นอีก ล่าสุดปิดเพจไปแล้ว เบื้องต้นพบว่ามูลค่าความเสียหายรวมกว่า 3 ล้านบาท ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี แต่คดีไม่มีความคืบหน้า จนบางคู่แต่งจนมีลูกแล้วแต่คนร้ายก็ยังลอยนวล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก