fbpx

จับสาวลอบค้า “เคนมผง” กรัมละ 600 บาท

กรุงเทพฯ 12 ม.ค.- ชุดสืบฯ บก.น. 2 บุกรวบผู้ค้า “เคนมผง” ได้ 1 คน เป็นหญิงสาวอายุ 23 ปี สารภาพรับยามาจากเพื่อนย่านคลอง 2 ขณะที่ตำรวจอยู่ระหว่างกำลังหาเบาะแสที่มาของยาเสพติดชนิดนี้


เมื่อคืนที่ผ่านมา ชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.2 จับกุมนางสาวศิริกาญจน์ เชื้อเขตกรรม หรือ นุ่น อายุ 23 ปี ได้ที่บ้านพักในชุมชนจิตภาวรรณ 1 แยก 4 เขตสายไหม พร้อมของกลางเคตามีน น้ำหนัก 7.35 กรัม หลังสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหามีพฤติการณ์ลอบจำหน่าย “เคนมผง” จึงลงพื้นที่และพบผู้ต้องสงสัยมีลักษณะคล้ายกับเบาะแส จึงแสดงตัวขอตรวจค้น ซึ่งนางสาวศิริกาญจน์ บอกว่า มียาเสพติดอยู่ในกระเป๋ากางเกงจำนวนหนึ่ง และเมื่อตรวจค้นในบ้านยังพบของกลางซุกซ่อนอยู่

จากการสอบสวนเบื้องต้นสารภาพว่า รับยามาจากเพื่อนชายที่อยู่ลำลูกกา คลอง 2 ราคากรัมละ 470 บาท และนำมาขายต่อในราคากรัมละ 600 บาท จึงถูกแจ้งข้อหามีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) เพื่อจำหน่าย ก่อนคุมตัวไปสอบปากคำขยายผลและดำเนินคดีที่ สน.สายไหม


เปิดสูตรมรณะ “เคนมผง” ครั้งเดียวถึงตาย

สำหรับส่วนผสมของ “เคนมผง” เป็นการผสมกันขึ้นมาเองในหมู่นักเสพเฉพาะ มีเป้าหมายหลักเพื่อให้ยามีฤทธิ์แรงมากขึ้นและเพิ่มมูลค่า มีแหล่งที่มาสำคัญ หรือ จุดพักยาชนิดนี้จากจังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นจุดพักยาแหล่งใหญ่และเป็นแหล่งที่หาส่วนผสมได้ง่าย โดยส่วนผสมสำคัญ 4 ตัวสำคัญ คือ เฮโรอีน, เคตามีน, ไอซ์ และ ยานอนหลับที่เรียกว่า “โรเซ” นำมาบดรวมกันจนละเอียดลักษณะคล้ายนมผง จึงเรียกว่า ยาเคนมผง

จากการวิเคราะห์เบื้องต้นพบว่า ยาที่อันตรายที่สุด คือ เฮโรอีน เนื่องจากเสี่ยงที่จะเกิดโอเวอร์โดสจนถึงขั้นเสียชีวิต มียานอนหลับเป็นตัวประสานตัวยาและตัวเร่งฤทธิ์ยา โดยผู้เสพจะมีลักษณะมึนเมาเหมือนคนเมาเหล้า แต่ไม่มีกลิ่นสุรา และจะสะลึมสะลือ อาการที่อันตรายที่สุดคือ ปากเขียวคล้ำ มีเลือดออกทางจมูก ซึ่งหมายความว่าผู้เสพมีอาการเสพยาเกินขนาดจนร่างกายไม่สามารถรับได้ หากเสพเพียงครั้งเดียวอาจถึงแก่ชีวิต จากการศึกษาของต่างประเทศพบว่าการใช้ยาเคร่วมกับยาอื่น ทำให้พบผู้เสพใช้ยาเกินขนาดได้มากขึ้น จนทำให้เสียชีวิตจากฤทธิ์กดการหายใจ หรือฤทธิ์รบกวนการทำงานของหัวใจ


► ขอบคุณภาพจาก FB : Weerachai Phutdhawong

เมื่อวานนี้ (11 ม.ค.64) มีนักเคมีอย่างอาจารย์วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรฯ หรือ “อ.อ๊อด” โพสต์ Facebook ระบุว่า ปัจจุบันมีความนิยมนำสารเสพติดหลายชนิดมาผสมกัน เช่น สารเสพติด 4 ชนิด คือ เฮโรอีน เคตามีน ไอซ์ และยานอนหลับ (โรเซ) จะทำให้ฤทธิ์ยาแรงขึ้น มีอาการหลอน หมดสติ บีบหัวใจ หากเสพเกินขนาดจะทำให้เสียชีวิต และยังระบุว่า หนึ่งในส่วนผสมของ “เคนมผง” คือสารประกอบการใช้งานเกี่ยวกับการประหารชีวิตนักโทษ ไม่ใช่ยาพิษแต่เป็นยาทั่วไป ถ้าใช้เกินขนาดอาจทำให้เสียชีวิตได้

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะต้องรอความชัดเจนจากการตรวจพิสูจน์ว่า “เคนมผง” มีส่วนผสมของสารใดบ้างต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA