fbpx

รวบหัวขโมยยกเค้าโมเดลสุดหวง “บอย ปกรณ์”

กรุงเทพฯ 12 ม.ค. – ตำรวจกองปราบปรามรวบสองสามีภรรยาตีนแมว ขโมยของเล่นสะสมดาราหนุ่ม “บอย ปกรณ์” รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท บอยเผยรู้สึกดีใจ เพราะของเล่นมีคุณค่าทางจิตใจ


ของกลางโมเดล “แบร์บริค” 6 ตัว และหุ่นฟิกเกอร์ godzilla อีก 3 ตัว รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท ที่ผู้ต้องหาคือ นายสุกิจ ดวงบัว และนางสาวยุวดี ภูธนต์ สองสามีภรรยา ขโมยมาจากบ้านของดาราหนุ่ม “บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ในพื้นที่ สน.พหลโยธิน โดยบอย ปกรณ์ ได้ไปแจ้งความที่ สน.พหลโยธิน ก่อนที่ตำรวจกองปราบปรามจะช่วยไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดตามหาเบาะแสรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุนานถึง 5 วัน กระทั่งตามไปถึงบ้านผู้ต้องหาในซอยลาดพร้าว 43 เขตลาดพร้าว ก็พบของกลางดัวกล่าว รวมถึงรถที่ใช้ก่อเหตุ คีมตัดเหล็ก กรรไกร สายไฟ สายเคเบิล อุปกรณ์ก่อสร้างจำนวนมาก รวมถึงอุปกรณ์เล่นการพนันประเภทไฮโลและไพ่จำนวนมาก จึงยึดไว้เป็นของกลางในการดำเนินคดี

สอบปากคำผู้ต้องหารับสารภาพว่าจะตระเวนไปตามหมู่บ้านในย่านลาดพร้าว โชคชัย 4 เลียบด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ เกษตร-นวมินทร์ และรามอินทรา โดยเลือกบ้านที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง เพราะไม่มีคนเฝ้า วันเกิดเหตุเข้าไปขโมยทรัพย์สินเป็นอุปกรณ์ก่อสร้างที่อยู่บ้านข้างเคียงของ “บอย ปกรณ์” ก่อนจะใช้อุปกรณ์ตัดงัดแงะเข้าไปก็เห็นของสะสมเก็บไว้จำนวนมากจึงขโมยไปด้วย ก่อนจะนำของที่ได้ไปขายต่อในตลาดมืด แต่ขายไม่ออก สำหรับเงินที่ได้จากการขายทรัพย์สินจะนำไปใช้หนี้การพนันและเปิดโต๊ะพนันไฮโลของตัวเอง เมื่อเงินหมดก็จะออกไปก่อเหตุอีก และยังนำเงินอีกส่วนไปซื้อยาเสพติดด้วย


พล.ต.ตสุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการกองปราบปราม ยังฝากบอกไปถึงประชาชนรายอื่นๆ ที่อาจเคยโดนคนร้ายก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน หากพบว่าคนร้ายใช้รถยนต์ทะเบียน กม1943 อุบลราชธานี หรือมีพฤติการณ์ใกล้เคียงกับคดีนี้ ให้ติดต่อเข้ามาที่กองปราบปรามเพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติม

ด้าน “บอย ปกรณ์” บอกว่ารู้สึกดีใจที่ตำรวจกองปราบปรามสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ เพราะของเล่นจำนวนดังกล่าวมีคุณค่าทางจิตใจ ตอนแรกที่รู้ว่าบ้านของตัวเองโดนงัดเข้าไปลักทรัพย์ก็รู้สึกเสียดาย คนร้ายยังทำของสะสมของตัวเองได้รับความเสียหายหลายชิ้น และรู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เพราะกลัวว่าคนร้ายจะกลับมาก่อเหตุอีก

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน นอกจากนี้ได้ตรวจสอบประวัติอาชญากรรม พบว่านายสุกิจเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ และต้องโทษเกี่ยวกับคดียาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ