fbpx

เร่งสอบดับ 9 ศพ โยงยาเสพติดชนิดใหม่ “เคนมผง”

กรุงเทพฯ 11 ม.ค.- ตำรวจเร่งตรวจสอบข้อมูลหลังพบมีผู้เสียชีวิตในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร และพื้นที่ใกล้เคียง รวม 9 ศพ แต่ยังไม่ยืนยันเสียชีวิตจากยาเสพติดชนิดเดียวกันหรือไม่


ความคืบหน้ากรณีตั้งแต่ช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ ที่มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ โดยแบ่งเป็นพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร จำนวน 6 ศพ, สน.บางโพงพาง 2 ศพ และ สน.ทุ่งมหาเมฆ อีก 1 ศพ ซึ่งทั้งหมดเป็นพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 นอกจากนี้ ยังพบว่ามีผู้เสียชีวิตลักษณะคล้ายกันในพื้นที่ สน.จระเข้น้อย และ สน.สุทธิสาร ด้วย

ล่าสุด พันตำรวจเอกธงชัย บัวรังษี ผู้กำกับกับการสถานีตำรวจวัดพระยาไกร ระบุว่า กรณีผู้เสียชีวิต 6 คนในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร ทั้งหมดมีการใช้ยาเสพติดจริง แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากยาเสพติดชนิดเดียวกันหรือไม่ อยู่ระหว่างรอผลพิสูจน์ทางการแพทย์ ขณะเดียวกันฝ่ายสืบสวน สน.วัดพระยาไกร ประสาน สน.ที่เกิดเหตุลักษณะเดียวกันเพื่อรวบรวมข้อมูลขยายผลติดตามต้นตอยาเสพติดว่ามีแหล่งที่มาจากที่ใด


และขณะนี้ ทางด้านพลตำรวจตรีโสภณ สารพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 พร้อมด้วย ผู้กำกับการ สน.วัดพระยาไกร และผู้กำกับการสืบสวนนครบาล 5 อยู่ระหว่างประชุมร่วมกับฝ่ายสืบสวน สน.วัดพระยาไกร โดยมีรายงานเบื้องต้นว่า ชุดสืบสวนเชื่อว่าผู้ค้ายาเสพติดที่ทำให้มีคนเสียชีวิตนับ 10 คนในครั้งนี้ เป็นกลุ่มเดียวกัน โดยยาเสพติดชนิดนี้มาจากการผสมกันของสารเสพติดหลายชนิด เช่น ยาเค ยาไอซ์ ยานอนหลับ ยากล่อมประสาท คล้ายกับยาเสพติดประเภท 4 คูณ 100 และที่วัยรุ่นนิยมนำมาเสพกันอย่างแพร่หลาย และสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากช่วงนี้ ยาเคขาดตลาดจากสถานการณ์โควิด ทำให้ผู้ค้านำยาหลายชนิดมาผสม ให้มีฤทธิ์มึนเมา มีลักษณะเป็นผงบดละเอียด เรียกว่า “เคนมผง” มีราคาถูกเพียงกรัมละ 500 บาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA