เร่งสอบดับ 9 ศพ โยงยาเสพติดชนิดใหม่ “เคนมผง”

กรุงเทพฯ 11 ม.ค.- ตำรวจเร่งตรวจสอบข้อมูลหลังพบมีผู้เสียชีวิตในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร และพื้นที่ใกล้เคียง รวม 9 ศพ แต่ยังไม่ยืนยันเสียชีวิตจากยาเสพติดชนิดเดียวกันหรือไม่


ความคืบหน้ากรณีตั้งแต่ช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ ที่มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ โดยแบ่งเป็นพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร จำนวน 6 ศพ, สน.บางโพงพาง 2 ศพ และ สน.ทุ่งมหาเมฆ อีก 1 ศพ ซึ่งทั้งหมดเป็นพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 นอกจากนี้ ยังพบว่ามีผู้เสียชีวิตลักษณะคล้ายกันในพื้นที่ สน.จระเข้น้อย และ สน.สุทธิสาร ด้วย

ล่าสุด พันตำรวจเอกธงชัย บัวรังษี ผู้กำกับกับการสถานีตำรวจวัดพระยาไกร ระบุว่า กรณีผู้เสียชีวิต 6 คนในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร ทั้งหมดมีการใช้ยาเสพติดจริง แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากยาเสพติดชนิดเดียวกันหรือไม่ อยู่ระหว่างรอผลพิสูจน์ทางการแพทย์ ขณะเดียวกันฝ่ายสืบสวน สน.วัดพระยาไกร ประสาน สน.ที่เกิดเหตุลักษณะเดียวกันเพื่อรวบรวมข้อมูลขยายผลติดตามต้นตอยาเสพติดว่ามีแหล่งที่มาจากที่ใด


และขณะนี้ ทางด้านพลตำรวจตรีโสภณ สารพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 พร้อมด้วย ผู้กำกับการ สน.วัดพระยาไกร และผู้กำกับการสืบสวนนครบาล 5 อยู่ระหว่างประชุมร่วมกับฝ่ายสืบสวน สน.วัดพระยาไกร โดยมีรายงานเบื้องต้นว่า ชุดสืบสวนเชื่อว่าผู้ค้ายาเสพติดที่ทำให้มีคนเสียชีวิตนับ 10 คนในครั้งนี้ เป็นกลุ่มเดียวกัน โดยยาเสพติดชนิดนี้มาจากการผสมกันของสารเสพติดหลายชนิด เช่น ยาเค ยาไอซ์ ยานอนหลับ ยากล่อมประสาท คล้ายกับยาเสพติดประเภท 4 คูณ 100 และที่วัยรุ่นนิยมนำมาเสพกันอย่างแพร่หลาย และสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากช่วงนี้ ยาเคขาดตลาดจากสถานการณ์โควิด ทำให้ผู้ค้านำยาหลายชนิดมาผสม ให้มีฤทธิ์มึนเมา มีลักษณะเป็นผงบดละเอียด เรียกว่า “เคนมผง” มีราคาถูกเพียงกรัมละ 500 บาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด