fbpx

ตร.เร่งขยายผลขบวนการนำโรฮีนจาซุกบ้านเช่าดอนเมือง

กรุงเทพฯ 7 ม.ค. – ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเร่งขยายผลจับกุมขบวนการลักลอบขนโรฮีนจา 19 คน ซุกบ้านเช่าย่านดอนเมือง โดยพบว่าติดเชื้อโควิด 7 คน และอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวนายหน้าคนไทยมาดำเนินคดี


พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) แถลงจับกุมขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย คดีแรกจับขบวนการลอบขนชาวโรฮีนจาจากรัฐยะไข่ ประเทศเมียนมา เข้าทาง อ.แม่สอด จ.ตาก มาพักที่ห้องเช่าย่านดอนเมือง ก่อนส่งต่อไปยังประเทศมาเลเซีย โดยจับกุมชาวโรฮีนจา 19 คน ในจำนวนนี้ตรวจพบติดเชื้อโควิด 7 คน สอบสวนทราบว่าทั้งหมดลอบเข้าไทยโดยการช่วยเหลือของนางระมัย หญิงชาวไทย และนายบาบู ชาวเมียนมา เพื่อจะเดินทางต่อไปยังมาเลเซีย

โดยชุดแรกเดินทางมา 5 คน ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 63 ทางรถยนต์ จาก อ.แม่สอด ถึงกรุงเทพฯ แล้วเข้าที่พัก, ชุดที่ 2 จำนวน 13 คน เดินทางมาเมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา จากรัฐยะไข่ ใช้เส้นทางธรรมชาติลอบเข้าไทย ช่วงเวลาคืนของวันที่ 31 ธันวาคม 63 และเดินทางมาโดยรถยนต์ถึงดอนเมืองวันที่ 2 มกราคม 64 ส่วนชุดที่ 3 อีก 1 คน ลอบเข้ามาทางพรมแดน จ.นราธิวาส ขึ้นรถโดยสารมาลงสายใต้ใหม่ และมาพักอยู่ที่บ้านพักย่านดอนเมือง ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 63


ล่าสุดศาลอนุมัติหมายจับนางระมัย และนายบาบู ในข้อหาร่วมกันให้คนต่างด้าวเข้าพักอาศัยซ่อนเร้นหรือช่วยเหลือด้วยประการใด เพื่อให้คนต่างด้าวพ้นจากการจับกุม โดยอยู่ระหว่างติดตามตัวนายหน้าคนไทย รวมถึงขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวที่เหลือมาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้