fbpx

ค้นบ่อนย่านดอนเมือง ยึดอุปกรณ์เพียบ ไร้แววนักพนัน

กรุงเทพฯ 5 ม.ค.-ตำรวจค้นเกสต์เฮาส์ย่านดอนเมือง ยึดอุปกรณ์เล่นพนันจำนวนมาก แต่ไร้วี่แววนักพนัน พบเพียงผู้ดูแลชาวกัมพูชา 1 คน


เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.2 ร่วมกับฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง และ กก.ดส. สืบสวนหาข่าวในพื้นที่ สน.ดอนเมือง จนกระทั่งสืบทราบว่า ภายในบริเวณห้องพักรายวันภูมิเฮ้าส์ หรือฟินเฮ้าส์ ถนนสรงประภา แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ มีการลักลอบเล่นการพนัน จึงขอหมายค้นเข้าทำการตรวจค้น ตามหมายค้นของศาลแขวงดอนเมืองที่ ค 2/2564 และ ค 3/2564 ภายในห้องพักรายวัน (ภูมิเฮ้าส์ หรือฟินเฮ้าส์ และร้านรวมรินทร์) ผลการตรวจค้น พบตู้ไฟฟ้า (ตู้ลูกดีด) จำนวน 4 ตู้ / ตู้ไฟฟ้า (ตู้ยิงปลา) จำนวน 1 ตู้ / และโต๊ะพนัน(เสือ-มังกร) จำนวน 1 โต๊ะ แต่ไร้วี่แววนักพนัน พบเพียงผู้ดูแลเป็นหญิงชาวกัมพูชา 1 คน

ขณะตรวจค้น พบนายอำนวย เกียรติดอนเมือง อยู่บริเวณหน้าร้านรวมรินทร์ ใกล้ๆบริเวณดังกล่าว ตรวจสอบแล้วพบว่ามีหมายจับ จึงจับกุมนายอำนวย ตามหมายจับของศาลแขวงดอนเมืองที่ 1610/2563 ในข้อหา “ให้คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองพักอาศัยซ่อนเร้นฯ และรับคนต่างด้าวเข้าทำงาน และเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนัน เสือ-มังกร และทำกิจกรรมมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ


ด้านพันตำรวจเอกรังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง เปิดเผยว่า ตามคำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจนครบาล ให้กวดขันการลักลอบเล่นการพนันและฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน วันนี้จึงเข้าตรวจค้นกวดขันและตามที่ได้รับการร้องเรียนมา จำนวน 2 จุด คือ บริเวณสนามฟุตซอลเกียรติดอนเมือง ซอยสรงประภา 1 แขวงและเขตดอนเมือง ซึ่งไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย หรืออุปกรณ์การพนัน และภูมิเฮ้าส์ หรือ หรือฟินเฮ้าส์ ห้องพักรายวัน ริมถนนสรงประภา เขตดอนเมือง ซึ่งเปิดให้บริการห้องพักรายวัน และภายในยังดัดแปลงเป็นสถานที่ลักลอบเล่นการพนัน พบของกลางตู้ไฟฟ้า โต๊ะพนัน (เสือ-มังกร) จำนวน 1 โต๊ะ

ทั้งนี้เกสต์เฮาส์ดังกล่าว เดิมชื่อภูมิเฮ้าส์ แต่เคยถูกตำรวจเข้าจับกุมกรณีลักลอบเล่นการพนันลักษณะนี้มาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2563 ต่อมาจึงเปลี่ยนชื่อเป็นฟินเฮ้าส์ และมาถูกเจ้าหน้าที่ตรวจยึดอุปกรณ์การพนันในครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

งมเจอมีด อาวุธสังหาร “นายสุบิน”

เจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงค้นหาอาวุธมีดตามที่นายอนันตชัย ผู้ต้องหาฆ่านายสุบิน อ้างนำมาทิ้งบริเวณคูน้ำริมถนน เขตพระโขนง ใช้เวลากว่า 20 นาที พบอาวุธมีดและปลอกมีด จากนั้นคุมตัวนายอนันตชัยกลับ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนนำตัวส่งศาลขอฝากขัง

จ่อชง รมว.สธ. ซื้อวัคซีนเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ

ทีมที่ปรึกษา รมว.สธ. เห็นชอบจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 เพิ่ม เตรียมเสนอ รมว.สธ. เห็นชอบ เบื้องต้นวางกรอบจัดซื้อเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ หากทำได้ ไทยจะมีวัคซีน 80 ล้านโดส ฉีดประชากรได้ประมาณ 40 ล้านคน

แจ้ง 3 ข้อหาคดีฆ่าหั่นศพ-พาตัวเข้ากรุงหาอาวุธสังหาร

แจ้งแล้ว 3 ข้อหา ภรรยาและหลานชาย ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพเผาอำพรางในพื้นที่อยุธยา โดยวันนี้ตำรวจเตรียมคุมตัวส่งศาลฝากขัง พร้อมคุมตัวเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ

แม่และทนายหวังไม่ส่ง “แอมมี่” ไปเรือนจำ

แม่และทนาย “แอมมี่” หวังเจ้าตัวได้อยู่ รพ.ตำรวจต่อ หลังพนักงานสอบสวนเตรียมขอคืนตัวไปอยู่ในการควบคุมของกรมราชทัณฑ์