fbpx

“แพท พาวเวอร์แพท” น้ำตาคลอ พ้นโทษคุกคดียา 16 ปี

นนทบุรี 4 ม.ค. – “แพท พาวเวอร์แพท” อดีตนักร้องนักแสดงชื่อดัง น้ำตาคลอ พ้นโทษคุกคดียา 16 ปี รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อยากกราบเท้าพ่อแม่ ขอโทษในสิ่งที่เคยทำผิด ตั้งใจบวชทดแทนบุญคุณ ก่อนหวนทำเพลง


เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ปล่อยตัวนายวรยศ บุญทองนุ่ม หรือ แพท พาวเวอร์แพท อดีตนักร้องนักแสดงชื่อดัง จากเรือนจำกลางบางขวาง จ.นนทบุรี หลังถูกศาลตัดสินจำคุก 50 ปี ปรับ 1 ล้านบาท ในความผิดฐานครอบครองยาเสพติด (ยาอี) ฐานจำหน่ายยาอี และมียาเคเพื่อจำหน่าย แต่ประพฤติตัวดีจึงเป็นนักโทษชั้นดี ได้รับการลดโทษต่อเนื่องจนเหลือเพียง 16 ปี 6 เดือน

นายวรยศ เปิดใจครั้งแรกว่า รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่พระราชทานอภัยโทษให้แก่ผู้ต้องขัง ได้กลับตัวกลับใจทำประโยชน์ให้กับสังคม ที่ผ่านมาไม่คาดคิดว่าจะได้รับการปล่อยตัวเร็วขนาดนี้ เพราะจากที่คำนวณไว้ต้องเหลืออีก 2 ปี วันนี้ได้เจอหน้าครอบครัว อยากกราบเท้าพ่อแม่ เพื่อขอโทษในสิ่งที่เคยทำผิดเอาไว้ การเข้าไปใช้ชีวิตในเรือนจำเป็นเหมือนกับเรื่องดีในเรื่องร้าย เพราะหากไม่เข้าเรือนจำ ตนอาจจะเสียชีวิตไปแล้วก็ได้ เพราะช่วงวัยรุ่นใช้ชีวิตเหมือนไม่มีวันพรุ่งนี้ หลังจากนี้จะต้องวางแผนชีวิตอย่างระมัดระวัง แต่ไม่กังวลใจเรื่องการปรับตัว เพราะมีพี่สาวให้คำแนะนำตลอด


อย่างไรก็ตาม ในส่วนของดนตรีจะกลับมาทำแน่นอน เพราะเพลงคือชีวิตของตน ขณะอยู่ในเรือนจำได้แต่งเพลงไว้จำนวนมาก และพัฒนาความสามารถด้านดนตรีอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่ามีโอกาสที่จะได้ร่วมทำเพลงกับเพื่อนสมาชิกวงอีกครั้ง แต่สิ่งแรกที่ต้องการจะทำหลังจากนี้ คือบวชทดแทนบุญคุณให้แก่คุณแม่ก่อน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน