fbpx

ตร.ใช้มาตรการตักเตือนร้านค้าคุมโควิด ยังพบร้านทำผิด

กรุงเทพฯ 3 ม.ค.-รอง ผบช.น. ระบุยังใช้มาตรการตักเตือนร้านค้า สถานบริการ ตามประกาศมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ของกรุงเทพฯ พบยังมีร้านค้าปฏิบัติตนไม่ถูกต้องจากการสุ่มตรวจ แต่เป็นการกระทำผิดเล็กน้อย


พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงมาตรการคุมเข้มการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 หลังกรุงเทพมหานคร ออกคำสั่งเพิ่มทั้งการปิดสถานบริการสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด และการเพิ่มความเข้มการเฝ้าระวังในสถานประกอบการและร้านค้าว่า ภาพรวมจากการสุ่มตรวจหลังออกคำสั่งดังกล่าว ยังพบผู้กระทำผิดอยู่บ้าง ส่วนใหญ่เป็นร้านอาหารที่ไม่เข้มงวดเรื่องการเว้นระยะห่าง โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปว่ากล่าวตักเตือน แนะนำให้ปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด ซึ่งในช่วงนี้ตำรวจจะใช้วิธีการตักเตือนเป็นแนวทางใยการปฏิบัติหน้าที่เป็นหลัก หากหารือกับกรุงเทพมหานครแล้วเห็นว่าควรจะเริ่มใช้มาตรการลงโทษจะปรับมาตรการให้เข้มข้นขึ้นต่อไป ส่วนการตั้งด่านคัดกรอง 14 จุด รอบกรุงเทพฯ ยืนเรียบร้อยแล้วเริ่มดำเนินการแล้ว ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ส่วนวันนี้เป็นวันเดินทางกลับของประชาชนส่วนใหญ่ คาดได้รับผลกระทบจากการตรวจคัดกรองอยู่บ้าง ซึ่งกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ให้แนวทางในการสุ่มตรวจ โดยเน้นไปที่รถยนต์ที่ต้องสงสัย ว่าจะมีการขนคนจากต่างจังหวัดเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยเฉพาะจังหวัดที่อยู่ตามแนวรอยต่อ หรือจังหวัดที่มีการประกาศว่าเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายสูง ก็ได้กำชับให้เฝ้าระวังเป็นพิเศษ และอะลุ่มอล่วยกับรถยนต์ส่วนบุคคลทั่วไปได้ หากประเมินแล้วว่าเกิดปัญหากระทบต่อการจราจรทำให้ติดขัดสะสม ทั้งนี้มองว่า ทั้งมาตรการคุมเข้มการแพร่ระบาดโควิด-19 และการตั้งด่านคัดกรอง จะสามารถปฏิบัติได้ไม่เป็นปัญหา เนื่องจากเป็นการรับมือเป็นครั้งที่ 2 ของการแพร่ระบาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

พบชาวบ้านรอบคลัสเตอร์โรงงานไก่ติดเชื้อแล้ว 138 คน

สถานการณ์โควิดคลัสเตอร์โรงงานไก่สดแช่แข็งที่เพชรบูรณ์ยังน่าห่วง นอกจากคนงานติดเชื้อกว่า 3,000 คนแล้ว ล่าสุดพบชาวบ้านชุมชนโดยรอบ ติดเชื้อแล้ว 138 คน

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ