fbpx

บุกจับบ่อนย่านแจ้งวัฒนะ รวบนักพนัน 89 คน

กรุงเทพฯ 29 ธ.ค.-ตำรวจคอมมานโดพร้อมตำรวจนครบาลทุ่งสองห้องบุกจับบ่อนในซอยแจ้งวัฒนะ 14 คุมตัวนักพนัน 89 คน ดำเนินคดี โดยเจ้าหน้าที่ต้องคัดกรองโควิดเบื้องต้นถึง 2 รอบ


ผู้ลักลอบเล่นการพนันจำนวน 89 คน ในจำนวนนี้เป็นคนไทย 75 คน และมีต่างด้าว อีก 14 คน ถูกตำรวจบุกเข้าควบคุมตัวภายในบ่อนการพนันแห่งหนึ่งในซอยแจ้งวัฒนะ 14 เป็นอาคารชั้นเดียวปลูกสร้างเพิ่มเติมหลังแนวกำแพงของพื้นที่เช่าจอดรถ โดยภายในมีการเปิดให้เล่นการพนันหลายประเภท หลังควบคุมตัวตำรวจให้ตรวจคัดกรองอุณหภูมิร่างกายและฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรคก่อนให้ขึ้นรถผู้ต้องขังยังสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้องและเข้าสู่มาตรการการคัดกรองตรวจโรคโควิด-19 เพิ่มเติม ก่อนเข้าสู่กระบวนการดำเนินคดีลักลอบเล่นการพนันตามกฎหมาย

พลตำรวจโทต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า บ่อนแห่งนี้มีการเปิดให้เล่นการพนัน ประเภทเสือมังกร 2 โต๊ะ โต๊ะไฮโล 1 โต๊ะ และกำถั่ว 1 โต๊ะ เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฉบับที่ 15 เรื่องห้ามชุมนุม มั่วสุม รวมตัวกัน หรือกระทำการ ทำกิจกรรม ที่ใดๆในสถานที่แออัด ทั้งหมดถูกควบคุมตัวส่งไปยัง สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง เพื่อตรวจคัดกรองโรค โควิด-19 เพิ่มเติมและดำเนินคดีตามกฎหมาย


สำหรับการนำกำลังเข้าจับกุมในครั้งนี้พลตำรจโทต่อศักดิ์ ระบุว่า เป็นการสืบสวนหาข่าวขยายผลจากสถานที่ที่เคยมีการจับกุมมาก่อนหน้า และที่ยังมีการเปิดเล่นอยู่ กระทั่งตำรวจสืบทราบว่าสถานที่ดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย จึงบูรณาการกำลังเข้าตรวจสอบ ซึ่งเบื้องต้นจากการข่าวพบว่าสถานที่ดังกล่าวก่อนหน้านี้เคยถูกตำรวจจับกุมมาแล้ว และยังลักลอบมาเปิดอีกครั้งด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน