fbpx

ทูตกัมพูชาเยี่ยมแรงงานย่านแสมดำ

กทม.25 ธ.ค.-ทูตกัมพูชาลงพื้นที่ตรวจคัดกรอง-เยี่ยมเยียนแรงงานย่านแสมดำ


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 25 ธ.ค. นายอู ซอร์พวน เอกอัครราชทูตกัมพูชาประจำประเทศไทย พร้อม พ.ต.อ.อชิรวิทย์ ทองจันดี ผกก.สน.แสมดำ และ เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางขุนเทียน นำถุงยังชีพประกอบด้วยข้าวสารและอาหารแห้ง 100 ชุด ลงพื้นที่ตรวจสอบและแจกจ่ายให้แรงงานกัมพูชา ภายในแคมป์พักคนงานก่อสร้าง ซอยแสมดำ 14 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.หลังได้รับการแจ้งข่าวว่า มีแรงงานสัญชาติกัมพูชามาอาศัยและถูกกักตัวไว้ห้ามเคลื่อนย้ายตามมาตรการห้ามเคลื่อนย้ายบุคคลต่างด้าวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของรัฐบาลไทย

พ.ต.อ.อชิรวิทย์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ที่ทางจังหวัดสมุทรสาครตรวจพบการแพร่ระบาดระลอกใหม่ ของโรคโควิด-19 จึงได้นำกำลังตำรวจลงพื้นที่ร่วมกับสำนักงานเขตและสาธารณสุขประจำพื้นที่ เข้าตรวจสอบที่แคมป์พักคนงานก่อสร้างดังกล่าว ทราบว่า มีครอบครัวแรงงานกัมพูชา เข้ามาทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมาย รวมแล้วประมาณ 90 ชีวิต เบื้องต้นได้ดำเนินการตรวจโรคตามมาตรการของทางสาธารณสุขไปแล้ว ไม่พบว่ามีผู้เข้าข่ายติดโควิด-19 จึงได้จัดส่งสายตรวจมาดูแลความปลอดภัยและประสานหัวหน้าคนงานและนายจ้างให้ดูแลแรงงานทั้งหมดโดยขอความร่วมมือให้กักตัวอยู่แต่ในพื้นที่อาศัย และหมั่นตรวจวัดอุณหภูมิ วัดไข้ และสอดส่องดูแลเรื่องการล้างมือ การใช้หน้ากากอนามัย รวมถึงใส่ใจด้านความสะอาดส่วนบุคคลตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด สำหรับการเดินทางมาของเอกอัครราชทูตกัมพูชาประจำประเทศไทยนั้นก็เพื่อตรวจสอบความเป็นอยู่ของแรงงานและมอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวกัมพูชาทั้ง 90 ชีวิตที่อาศัยอยู่ในแคมป์พักคนงานดังกล่าวด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ