fbpx

บุกค้นบริษัทปล่อยเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชัน

18 ธ.ค.กรุงเทพฯ .- ตำรวจ ปอศ. บุกเข้าตรวจค้นบริษัทปล่อยเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชันผิดกฎหมาย พบคนไทย 50 คน เป็นพนักงาน พร้อมหลักฐานการทำธุรกรรมจำนวนมาก


พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. นำกำลังตำรวจกองกำกับการ 5 ปอศ. พร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นบริษัทไม่มีป้ายชื่อ ภายในอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ริมถนนพระรามที่ 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา หลังสืบทราบเป็นที่ตั้งของขบวนการปล่อยเงินกู้ผิดกฎหมายผ่านแอปพลิเคชันที่ผลิตโดยคนสัญชาติจีน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบพนักงานคนไทยกว่า 50 คน ทำหน้าที่รับติดต่อข้อมูลการปล่อยสินเชื่อให้กับลูกค้า พร้อมหลักฐานคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กจำนวนมาก เอกสารเทคนิคการให้บริการ และเทคนิคการติดตามลูกค้าไม่ให้ผิดนัดชำระ นอกจากนี้ยังพบผู้ดูแลสำนักงานดังกล่าว พร้อมเอกสารการทำธุรกรรมทางการเงิน, ใบเสร็จ และหลักฐานการติดต่อกับนายทุนสัญชาติจีน จึงให้เจ้าหน้าที่อายัดเอกสารทั้งหมดนำกลับไปสอบสวนขยายผล


ชายอายุ 24 ปี หนึ่งในผู้ที่ถูกควบคุมตัว ยืนยันเพิ่งมาสมัครงานกับที่บริษัทดังกล่าว หลังเห็นเปิดรับสมัครผ่านทางเว็บไซต์รับสมัครงานแห่งหนึ่ง โดยในเว็บระบุชัดเจนว่า บริษัทก่อตั้งเมื่อปี 2562 ให้บริการด้านการเงินและสินเชื่อส่วนบุคคล และให้บริการสินเชื่อที่ครอบคลุมแก่ลูกค้า เปิดรับสมัครผู้ช่วยฝ่ายตรวจสอบและปฏิบัติการภาษาจีน กำหนดเงินเดือน 20,000 – 23,000 บาท อีกตำแหน่งเป็นเจ้าหน้าที่เร่งรัดหนี้สินทางโทรศัพท์ เงินเดือนตั้งแต่ 16,000 – 35,000 บาทขึ้นไป ก็เข้าใจว่าเป็นบริษัทที่ดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย กระทั่งขณะกำลังสัมภาษณ์อยู่ มีเจ้าหน้าที่เข้ามาทำการตรวจค้น ยืนยันไม่ได้บรรจุเป็นพนักงานของบริษัทหรือมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดแต่อย่างใด ทั้งนี้จะมีการแถลงสรุปผลการจับกุมอย่างละเอียดในคดีนี้อีกครั้ง. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ