fbpx

ปส.จับยาเสพติดลอตใหญ่ ยึดยาบ้าเกือบ 13 ล้านเม็ด

กรุงเทพฯ 15 ธ.ค. – ตำรวจปราบปรามยาเสพติดโชว์ผลงานชิ้นโบว์แดง จับยาเสพติดลอตใหญ่ก่อนปีใหม่ ยึดของกลางยาบ้าเกือบ 13 ล้านเม็ด ไอซ์ 20 กิโลกรัม


พลตำรวจเอกมนู เมฆหมอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพลตำรวจโทมนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงผลจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด 10 คดี ที่ถูกจับกุมในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้รวม 23 คน ยึดของกลางยาบ้าได้เกือบ 13 ล้านเม็ด ไอซ์ 20 กิโลกรัม กัญชา 605 กิโลกรัม เคตามีน 10 กิโลกรัม เฮโรอีน 2 กิโลกรัม และฝิ่นดิบอีก 4 กิโลกรัม

คดีสำคัญคดีแรกคือ การจับกุมนายวันชัย ทองมี กับพวกรวม 5 คน มีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องเป็นเครือญาติกัน พร้อมยึดของกลางยาบ้า 7.2 ล้านเม็ด รถบรรทุก รถยนต์ รวม 3 คัน โดยเครือข่ายนายวันชัยมีพฤติการณ์ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากกลุ่มผู้ว่าจ้างจากพื้นที่ชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ไปส่งมอบให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง ตำรวจจึงเฝ้าสังเกตการณ์จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 5 คนได้ที่ปั๊มน้ำมันริมถนนพหลโยธิน-วังน้อย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา


คดีที่ 2 ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมกับเตำรวจประจำด่านตรวจยานพาหนะชุมพร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จับกุมนายอดิศร โสภณภักดี พร้อมของกลางยาบ้า 5 ล้านเม็ด ขณะที่นายอดิศรพยายามลำเลียงยาบ้าซุกซ่อนใส่กระสอบ 25 กระสอบ ใส่มาในรถบรรทุก ทะเบียนเชียงใหม่ ลำเลียงมาจากภาคเหนือเพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคใต้ โดยเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามค้นหารถบรรทุกต้องสงสัยตามเส้นทางถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ตั้งแต่ จ.เพชรบุรี จนพบรถบรรทุกตรงตามที่ได้รับแจ้งจอดอยู่ในปั๊มน้ำมันแถววังมะนาว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุมนายอดิศร คนขับ และยึดยาบ้าจำนวนดังกล่าว นอกจากนี้ยังตรวจค้นร่างกายนายอดิศรพบยาบ้าอีก 12 เม็ด ซุกอยู่ในกระเป๋ากางเกงข้างขวาด้วย จากนั้นตำรวจจึงขยายผลจับกุมผู้ที่มารับยาเสพติดในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ได้อีก 3 คน โดยมี 1 คนที่ไหวตัวหลบหนีไปได้ ซึ่งตำรวจได้ออกหมายจับแล้ว

นอกจากนี้ยังมีคดีการจับกุมกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติดออกนอกประเทศหลายคดี ทั้งยาไอซ์ 20 กิโลกรัม และเคตามีน 10 กิโลกรัม ที่พยายามจะลำเลียงออกนอกประเทศไปในรูปแบบต่างๆ แต่มีลักษณะคล้ายๆ กัน คือการซุกซ่อนยาเสพติดไปในพัสดุภัณฑ์ระหว่างประเทศ เพื่อส่งออกไปยังปลายทางประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และสหรัฐอเมริกา หรือซุกซ่อนในซองเครื่องดื่มเกลือแร่ และกล่องครีมเทียม ใส่ไปในกระเป๋าสัมภาระของแรงงานไทยที่จะไปประเทศอิสราเอล เป็นต้น

ด้านพลตำรวจเอกมนู ยืนยันช่วงเทศกาลปีใหม่ ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจะเพิ่มความเข้มงวดสืบสวนหาข่าวการลักลอบขนยาเสพติดที่ปะปนมากับการเดินทางของประชาชนให้มากขึ้น โดยมั่นใจมาตรการคุมเข้มชายแดนทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร และตำรวจ รวมถึงความร่วมมือของชุมชนในพื้นที่ นอกจากจะสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายแล้ว จะช่วยป้องกันการลักลอบขนยาเสพติดได้ด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก