fbpx

อารคารทรุดย่านสุขุมวิทมีผู้ติดใต้ซากตึก4คน

กทม.16 ธ.ค.- เหตุอาคารพาณิชย์สูง 8 ชั้น ของบริษัทมิตซูบิชิที่หมดสัญญาเช่าภายในซอยสุขุมวิท 87 ถนนสุขุมวิท ที่อยู่ระหว่างการรื้อถอน ทรุดตัวพังถล่มลงมา มีผู้ติดค้างภายใน 4 คน และบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน


โดยนายสันต์ ทองสุข หัวหน้าฝ่ายโยธา สำนักงานเขตพระโขนง เปิดเผยว่าอาคารดังกล่าว ได้รับการอนุญาตให้รื้อถอน เพื่อปรับปรุงโครงสร้าง แต่เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน เกิดเหตุเศษหินจากการรื้อถอนกระเด็นถูกชาวบ้านในละแวกดังกล่าว เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ทางสำนักงานเขต จึงมีหนังสือสั่งให้ระงับการรื้อถอนไว้ชั่วคราว และให้ทำแผนดูแลความปลอดภัยระหว่างการรื้อถอนอาคารใหม่มาเสนอ แต่ในระหว่างนี้ยังไม่มีการทำหนังสือมาเสนอในรอบใหม่ ก็เกิดเหตุอาคารทรุดตัวลงก่อน ส่วนต้นเหตุที่อาคารทรุดตัวยังอยู่ระหว่างรอการตรวจสอบ

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้แล้ว 1 ราย คือ นายธีระศักดิ์ แสนศรีสงค์ คนขับรถแบ๊คโฮ ขณะเดียวกันได้มีการระดมอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร เข้าค้นหาผู้สูญหายที่อยู่ใต้อาคารอีก 3 ราย ซึ่งเบื้องต้นค้นหาพบเพิ่มอีก 2 ราย อยู่ระหว่างเร่งนำร่างออกมา และยังคงสูญหายอีก 1 ราย ซึ่งต้องใช้ความระมัดระมังเพราะกลัวว่าอาคารจะเกิดการทรุดตัวลงมาอีก


ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้สั่งอพยพนักเรียนโรงเรียนนานาชาติเวลส์ ซึ่งอยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุไปอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง