fbpx

อารคารทรุดย่านสุขุมวิทมีผู้ติดใต้ซากตึก4คน

กทม.16 ธ.ค.- เหตุอาคารพาณิชย์สูง 8 ชั้น ของบริษัทมิตซูบิชิที่หมดสัญญาเช่าภายในซอยสุขุมวิท 87 ถนนสุขุมวิท ที่อยู่ระหว่างการรื้อถอน ทรุดตัวพังถล่มลงมา มีผู้ติดค้างภายใน 4 คน และบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน


โดยนายสันต์ ทองสุข หัวหน้าฝ่ายโยธา สำนักงานเขตพระโขนง เปิดเผยว่าอาคารดังกล่าว ได้รับการอนุญาตให้รื้อถอน เพื่อปรับปรุงโครงสร้าง แต่เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน เกิดเหตุเศษหินจากการรื้อถอนกระเด็นถูกชาวบ้านในละแวกดังกล่าว เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ทางสำนักงานเขต จึงมีหนังสือสั่งให้ระงับการรื้อถอนไว้ชั่วคราว และให้ทำแผนดูแลความปลอดภัยระหว่างการรื้อถอนอาคารใหม่มาเสนอ แต่ในระหว่างนี้ยังไม่มีการทำหนังสือมาเสนอในรอบใหม่ ก็เกิดเหตุอาคารทรุดตัวลงก่อน ส่วนต้นเหตุที่อาคารทรุดตัวยังอยู่ระหว่างรอการตรวจสอบ

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้แล้ว 1 ราย คือ นายธีระศักดิ์ แสนศรีสงค์ คนขับรถแบ๊คโฮ ขณะเดียวกันได้มีการระดมอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร เข้าค้นหาผู้สูญหายที่อยู่ใต้อาคารอีก 3 ราย ซึ่งเบื้องต้นค้นหาพบเพิ่มอีก 2 ราย อยู่ระหว่างเร่งนำร่างออกมา และยังคงสูญหายอีก 1 ราย ซึ่งต้องใช้ความระมัดระมังเพราะกลัวว่าอาคารจะเกิดการทรุดตัวลงมาอีก


ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้สั่งอพยพนักเรียนโรงเรียนนานาชาติเวลส์ ซึ่งอยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุไปอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน