fbpx

ฉาววงการเกม สตรีมเมอร์สาวแจ้งความเจ้าของบริษัทเกมชื่อดังหื่น

14 ธ.ค.กรุงเทพฯ.- 7 สตรีมเมอร์สาวร้องเจ้าของค่ายเกมดังหื่นใส่ คุกคามทางเพศ ขู่ไม่ทำตามจะทำร้ายเหยื่อและคนใกล้ชิด


นางสาววรรณวรี ตะล่อมสิน ส.ส.พรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมาธิการ E sport พา สตรีมเมอร์เกมส์ออนไลน์ 7 คน ผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.พญาไท กรณีถูกนายจ้าง เจ้าของบริษัทเกมอีสปอตชื่อดัง ฉวยโอกาสคุกคามทางเพศ ในหลายครั้งหลายลักษณะ มีหลักฐานการพูดคุยในทางข่มขู่จะทำลายชื่อเสียง งาน หากไม่ยอมทำตามความต้องการ จะทำร้ายร่างกายเหยื่อและคนใกล้ชิด และเปิดเผยเรื่องราวต่อสาธารณะ จนทำให้เกิดความหวาดกลัว

หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า คิดว่าเป็นเหมือนพี่ชายจึงไว้ใจ แต่เมื่อสบอากาสต้องอยู่กันตามลำพังก็ถูกคุกคามทางเพศ  ซึ่งตอนแรกไม่กล้าเปิดเผยกับใครเพราะกลัวผลกระทบจากการใช้อำนาจของชายคนดังกล่าว แต่ภายหลังมีสตรีมเมอร์คนอื่นถูกกระทำแบบเดียวกันมากขึ้นจึงได้รวมตัวออกมาเปิดเผยเรื่องราวของตัวเองและเรียกร้องความยุติธรรม          ด้านนางสาววรรณวรี ระบุว่า วงการ E sport มีศักยภาพในทางเศรษฐกิจสูง ควรให้เกิดมาตรฐานในการคุ้มครองสวัสดิภาพของผู้ประกอบวิชาชีพในวงการนี้ และป้องกันผู้มีอิทธิพลการใช้อำนาจฉวยโอกาสกระทำในสิ่งที่ไม่สมควร. -สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์